TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin kinh tế 12/12: Tiền lương VN tăng nhanh hơn năng suất lao động; Lại đề nghị tăng thuế NK xăng dầu

Tin kinh tế 12/12: Tiền lương VN tăng nhanh hơn năng suất lao động; Lại đề nghị tăng thuế NK xăng dầu
Ảnh minh họa

Pháp tài trợ 85 triệu euro cho tuyến đường sắt đô thị Hà Nội; Bộ GTVT đề nghị nâng mức tín dụng cho các dự án giao thông; Tỉnh Thừa Thiên-Huế thừa nhận cấp phép sai cho Dự án World Shine … cũng là những thông tin đáng chú ý.

Tiền lương VN tăng nhanh hơn năng suất lao động

Dữ liệu về mức lương và năng suất lao động của Việt Nam từ năm 2009 - 2012 cho biết, mức tăng trưởng bình quân hàng năm của mức lương tất cả các ngành đạt 25,9% và của ngành sản xuất nói riêng là 23,4% trong khi tăng trưởng năng suất lao động chỉ đạt lần lượt là 3,2% và 5,1%.

Trong khi đó, dữ liệu của Nhật Bản từ năm 1955 - 1970 cho thấy, mức tăng trưởng bình quân hàng năm của mức lương tất cả các ngành đạt 9,8% và của ngành sản xuất nói riêng là 10,2% trong khi tăng trưởng năng suất lao động đạt lần lượt là 10,1% và 10%.

Pháp tài trợ 85 triệu euro cho tuyến đường sắt đô thị Hà Nội

Ngày 12/12, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Bùi Quang Vinh và Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier đã ký Nghị định thư tài chính tài trợ 85 triệu euro, từ Quỹ Dự trữ các nước Mới nổi (RPE) của Chính phủ Pháp, cho tuyến đường sắt đô thị thí điểm – tuyến số 3 của thành phố Hà Nội.

Nghị định thư mới này bổ sung vào nguồn vốn RPE 250 triệu euro đã ký kết, trong bối cảnh dự án đang bước vào giai đoạn thi công tích cực. Với việc tài trợ này, Pháp hỗ trợ các doanh nghiệp của Pháp nâng cao tính cạnh tranh trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế ngày càng mạnh mẽ.

Bộ GTVT đề nghị nâng mức tín dụng cho các dự án giao thông

Sáng nay (12/12) Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy thu hút vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông”. Theo thống kê của Bộ Giao thông vận tải, chỉ tính riêng năm 2014, đến thời điểm này, ngành GTVT đã huy động được gần 43.000 tỷ đồng vốn tư nhân tham gia đầu tư vào các dự án giao thông. Thời gian thu hút vốn nhiều nhất và tăng đột biến trong khoảng thời gian từ 2012 – 2014.

Đối với tín dụng, ông Nguyễn Danh Huy tiết lộ, thời gian tới Bộ GTVT sẽ đề nghị Chính phủ, các ngân hàng nâng mức tín dụng đối với các dự án giao thông.

Lại đề nghị tăng thuế nhập khẩu xăng dầu

Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, kiến nghị tăng thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng dầu thêm 5%-7%. Giữ ổn định giá bán lẻ, trích quỹ như hiện hành.

PV Oil cho rằng trong những tháng gần đây giá dầu thô thế giới liên tục giảm mạnh, trong vòng ba tháng giá dầu thô Brent đã mất giá 23%. Giá dầu thô bình quân trong tháng 8 là 102,91 USD/thùng đến tháng 11 chỉ còn 79,66 USD/thùng. 

Tỉnh Thừa Thiên-Huế thừa nhận cấp phép sai cho Dự án World Shine

Sáng nay (12/12), tại kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giải trình về những sai sót trong việc cấp phép đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế cho Công ty Cổ phần Thế Diệu ở khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân.

Ông Nguyên Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, sau khi dư luận phản ứng, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành rà soát lại dự án này thấy ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng nên đã cho dừng thực hiện. 

>>>Lại đề nghị tăng thuế nhập khẩu xăng dầu

Nguyệt Quế (Tổng hợp)

huongtt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên