TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin kinh tế 13/11: Nền kinh tế VN có nhiều tiềm năng để phát triển

Tin kinh tế 13/11: Nền kinh tế VN có nhiều tiềm năng để phát triển

Việt Nam sẽ đón làn sóng đầu tư lớn từ Italia; EIU đưa ra những đánh giá tích cực về nền kinh tế VN; Giá cước vận tải đường bộ có thể giảm từ 5,6 – 8% … cũng là những thông tin đáng chú ý.

Việt Nam sẽ đón làn sóng đầu tư lớn từ Italia

Đó là nhận định của ông Lorenzo Angeloni - Đại sứ Italia tại Việt Nam - trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về triển vọng hợp tác kinh tế đầu tư giữa hai nước.

Chính phủ Italia đang nỗ lực để tiến hành những bước đi chắc chắn, với quyết tâm cao để mở rộng đầu tư tại Việt Nam và tín hiệu đáng mừng là DN Italia đang ngày càng quan tâm hơn đến thị trường này. Điều đáng lưu ý là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU sắp được ký kết sẽ là “đòn bẩy” để thúc đẩy hợp tác đầu tư bởi trong hiệp định này sẽ có một chương riêng đề cập đến quan hệ đầu tư giữa hai nước.

Kinh tế VN có nhiều tiềm năng để phát triển

Ngày 12/11, nhiều chuyên gia tham dự hội thảo Hội nghị cấp cao Kinh tế ASEAN diễn ra tại Singapore đều có chung nhận định rằng nền kinh tế Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển.

Phát biểu trong cuộc hội thảo quốc tế với chủ đề “Củng cố tiềm năng tăng trưởng dài hạn” của ASEAN, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang cho rằng triển vọng tăng trưởng của kinh tế Việt Nam rất hứa hẹn khi trên đường đạt tăng trưởng lành mạnh trong năm 2014, với tốc độ 5,8%.

EIU đưa ra những đánh giá tích cực về nền kinh tế Việt Nam

Nhân sự kiện Việt Nam phát hành trái phiếu quốc tế với lợi suất thấp và khả năng Samsung mở rộng đầu tư vào Thái Nguyên, Bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro (EIU) thuộc The Economist (Anh) cho rằng chính nhờ sự ổn định kinh tế vĩ mô và môi trường đầu tư ngày càng hấp dẫn đã giúp Việt Nam đạt được những thành công này.

Ngoài ra, việc nâng hạng tín nhiệm của các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế những tháng gần đây cũng đóng vai trò quan trọng cho quyết định của chính phủ Việt Nam khi trở lại thị trường trái phiếu toàn cầu. 

Hiệp định FTA sẽ giúp Việt Nam thu hút các luồng đầu tư mới

Sáng ngày 12/11 tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp với Liên minh Châu Âu EU đã tổ chức Hội nghị khai trương Dự án năng lực thương mại Việt Nam – Tọa đàm về tác động của FTA Việt Nam – EU đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Jean Jacques Bouflet, Tham tán thương mại Phái đoàn EU tại Việt Nam cho biết, Hiệp định FTA Việt Nam – EU sẽ có tác động quan trọng đối với các luồng vốn đầu tư vào VN. Việc cắt giảm thuế xuất khẩu từ VN sang EU tạo động lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những đơn vị sản xuất sản phẩm trung gian tích cực tham gia vào thị trường xuất khẩu.

Xuất khẩu thủy sản sang EU cần tăng cường kiểm soát dư lượng kháng sinh

Theo thông tin từ Vụ Thị trường Châu Âu - Bộ Công thương, mới đây Bộ trưởng Y tế, Phúc lợi, Thể thao Hà Lan đã khẳng định trên truyền thông sẽ tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm cá nuôi từ Đông Nam Á nhập khẩu vào Hà Lan và EU nói chung.

Do vậy, Vụ Thị trường Châu Âu yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, đặc biệt là các mặt hàng cá basa, rô phi của Việt Nam cần tăng cường kiểm soát dư lượng kháng sinh và tuân thủ đúng các quy định nuôi trồng thủy sản nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho thủy sản Việt Nam tại thị trường EU.

Giá cước vận tải đường bộ có thể giảm từ 5,6 – 8%

Tại Toạ đàm về Giá cước vận tải và giải pháp giảm giá cước vận tải, diễn ra chiều ngày 13/11, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia khẳng định, giá cước vận tải đường bộ có thể giảm từ 5,6-8%.

Theo thống kê từ đầu năm 2014 đến nay, Liên Bộ Tài chính – Công thương đã 13 lần điều chỉ giá xăng và 19 lần điều chỉnh giá dầu(trong đó xăng 5 lần tăng giá, 8 lần giảm; dầu diezen 4 lần tăng giá, 15 lần giảm giá); như vậy qua các lần điều chỉnh, giá xăng dầu hiện nay đã giảm mạnh so với thời điểm cuối năm 2013.

>>>"Nền kinh tế Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển"

Nguyệt Quế (Tổng hợp)

huongtt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên