TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin kinh tế 14/11: Singapore dẫn đầu dòng vốn FDI từ ASEAN đổ vào Việt Nam

Tin kinh tế 14/11: Singapore dẫn đầu dòng vốn FDI từ ASEAN đổ vào Việt Nam
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Nhật sẽ đầu tư mạnh vào nông nghiệp Việt Nam; Quốc hội yêu cầu hạn chế tối đa chi cho dự án mới; Ngành da giày Việt Nam thu hút doanh nghiệp Mỹ … cũng là những thông tin kinh tế đáng chú ý.

Singapore dẫn đầu dòng vốn FDI từ ASEAN đổ vào Việt Nam

Theo Cục đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến tháng 10/2014, các nhà đầu tư khu vực ASEAN có 2.459 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 52,34 tỷ USD; chiếm trên 21,4% tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký tại Việt Nam.

Trong đó, dẫn đầu trong khu vực ASEAN đầu tư vào Việt Nam là Singapore với 1330 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 32,6 tỷ USD (chiếm 54% tổng số dự án và 62,3% tổng vốn đầu tư đăng ký). Đứng thứ hai là Malaysia với 475 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 10,7 tỷ USD (chiếm 19,3% tổng số dự án và 20,5% tổng vốn đầu tư đăng ký).

Bộ Tài chính đề nghị chung tay đơn giản hóa thủ tục, đẩy mạnh xuất nhập khẩu

Mới đây, Bộ tài chính đã đề nghị 11 bộ ngành liên quan phối hợp triển khai rà soát, ban hành quy trình kiểm tra chuyên ngành đảm bảo thống nhất các nội dung về hồ sơ, thủ tục và trình tự đăng ký kiểm tra chuyên ngành… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính đã đề nghị các bộ rà soát và ban hành Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc diện phải kiểm dịch động vật, thực vật, y tế; mặt hàng hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, các mặt hàng có khả năng gây ô nhiễm môi trường…

Nhật sẽ đầu tư mạnh vào nông nghiệp Việt Nam

Theo ông Nguyễn Trung Dũng - tham tán công sứ, trưởng cơ quan thương vụ Ðại sứ quán VN tại Nhật Bản, lĩnh vực nông nghiệp đang trở nên hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp Nhật.

Thực tế là Nhật Bản đang thực hiện lộ trình giảm bảo hộ trong sản xuất lúa gạo, một trong những “vùng cấm địa” trong nông nghiệp thời gian qua. Và VN là một trong những lựa chọn lý tưởng để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào nông nghiệp do có lợi thế rất lớn về các điều kiện tự nhiên, đất đai cho sản xuất nông nghiệp.

Quốc hội yêu cầu hạn chế tối đa chi cho dự án mới

Với đa số phiếu tán thành, sáng nay (14/11), Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về ngân sách trung ương 2015.

Theo Nghị quyết, tổng số thu chi cân đối ngân sách trung ương 2015 được thông qua như sau: Tổng số thu cân đối ngân sách trung ương: 589.807 tỷ đồng; Tổng số thu cân đối ngân sách địa phương là 331.293 tỷ đồng; Số chi cân đối ngân sách trung ương là 815.807 tỷ đồng, gồm cả 229.221 tỷ đồng số thu cân đối, thu có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho địa phương.

35 đại biểu muốn Quốc hội quyết ngay chủ trương Long Thành

Báo cáo tổng hợp về phiên thảo luận dự án sân bay Long Thành cho thấy, có đến 35 ý kiến đề nghị Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư dự án ngay tại kỳ họp thứ 8 để Chính phủ tiến hành lập báo cáo khả thi dự án trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 9. Cho dù theo quy trình, thì tại kỳ họp này Quốc hội mới chỉ thảo luận, chứ chưa quyết định chủ trương.

Theo các ý kiến này, đây là dự án quan trọng, cần thiết, nếu Quốc hội cho chủ trương thì nhanh nhất cũng phải năm 2023 mới đưa vào sử dụng, do đó vấn đề thời gian là rất cấp thiết.

Ngành da giày Việt Nam thu hút doanh nghiệp Mỹ

Theo Hiệp hội Da giày-túi xách Việt Nam (Lefaso), tính đến hết tháng 10/2014, ngành da giày đã xuất khẩu 8,3 tỷ USD, đạt 85,1% kế hoạch đề ra. Với tốc độ tăng trưởng này, mục tiêu năm 2014 đạt kim ngạch 9,75 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2013 đang trong “tầm tay”.

Trong một hội thảo gần đây, ông Matt Priest, đại diện Hiệp hội bán lẻ Giày Hoa Kỳ (FDRA) cho biết, Việt Nam đang nổi lên là một trong những nhà cung ứng giày dép lớn cho thị trường Hoa Kỳ. Trong 13 năm vừa qua, Việt Nam đã đạt được tốc độ tăng trưởng liên tục.

>>>Quốc hội yêu cầu hạn chế tối đa chi cho dự án mới

>>>Nhật sẽ đầu tư mạnh vào nông nghiệp Việt Nam

Nguyệt Quế (Tổng hợp)

huongtt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên