TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin kinh tế 24/3: CPI tháng 3 tăng trở lại, Kinh tế VN đang tăng trưởng dưới tiềm năng

Tin kinh tế 24/3: CPI tháng 3 tăng trở lại, Kinh tế VN đang tăng trưởng dưới tiềm năng
Ảnh minh họa.

6 nhà đầu tư muốn cùng làm cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn; Bộ GTVT làm việc với Ban Kinh tế T.Ư về Cảng hàng không Long Thành; Quảng Ninh hoãn khởi công cảng hàng không 7.500 tỷ đồng… cũng là những thông tin đáng chú ý trong ngày.

6 nhà đầu tư muốn cùng làm cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Một liên danh gồm 6 nhà đầu tư trong nước đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải về việc tham gia đầu tư dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn theo hình thức BOT. Đây là tuyến cao tốc dài khoảng 63,5 km với quy mô 4 làn xe, đồng thời tăng cường nền, mặt đường quốc lộ 1 dài khoảng 110,2 km. Tổng mức đầu tư cho dự án này là gần 13.000 tỷ đồng với thời gian hoàn vốn khoảng 21 năm.

Trước đó, Bộ đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án và giao cho Ban Quản lý dự án an toàn giao thông thuộc Bộ làm đầu mối chuẩn bị đầu tư. Cuối tháng 2/2015, ban này cũng đã có tờ trình xin phê duyệt dự án này gửi lên Bộ Giao thông Vận tải.

Bộ GTVT làm việc với Ban Kinh tế T.Ư về Cảng hàng không Long Thành

Sáng nay, 24/3, Bộ GTVT có buổi làm việc với Ban Kinh tế trung ương về Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến sự cần thiết đầu tư dự án, tính chính xác của số liệu chuyến bay đi đến sân bay Tân Sơn Nhất, suất đầu tư dự án, khả năng trở thành cảng trung chuyển quốc tế, vấn đề GPMB…

CPI tháng 3 tăng 0,15% so với tháng trước

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, chỉ số giá tiêu dùng CPI cả nước tháng 3 (tháng sau Tết nguyên đán Ất Mùi) tăng 0,15% so với tháng trước. Đóng góp vào mức tăng chung của chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 có 6/11 nhóm hàng có chỉ số giá tăng so với tháng trước. Trong đó, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng mạnh nhất 0,36% so với tháng trước.

Ở chiều ngược lại, có 5/11 nhóm hàng có chỉ số giá giảm so với tháng trước. Cụ thể: Nhóm giao thông giảm 0,31%; Nhóm đồ uống và thuốc lá giảm 0,11%; Nhóm may mặc, mũ nón, giày dép giảm 0,04%

ADB: Kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng dưới tiềm năng

Sáng nay (ngày 24/3/), Ngân hàng Phát triển châu Á – ADB đã tổ chức họp báo ra mắt Báo cáo triển vọng châu Á 2015. Báo cáo đánh giá về Việt Nam, ông Dominic Mellor – Chuyên gia kinh tế quốc gia ngân hàng ADB cơ quan thường trú tại Việt Nam đã cho rằng: Mặc dù tình hình kinh tế đã được cải thiện nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn đang phát triển dưới tiềm năng.

ADB dự báo tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam sẽ tăng lên 6,1% trong năm 2015 và 6,2% trong năm 2016 với giải định Chính phủ Việt Nam sẽ duy trì chính sách tiền tệ và tài khóa mở rộng, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cải cách tái cơ cấu.

Quảng Ninh hoãn khởi công cảng hàng không 7.500 tỷ đồng

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh, chiều 23/3, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh và nghe báo cáo tiến độ thực hiện một số dự án động lực khu kinh tế Vân Đồn.

Do thời tiết thất thường, mưa nhiều tại khu vực huyện Vân Đồn hơn nữa lại đúng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công các hạng mục đấu nối với Cảng hàng không Quảng Ninh... Trên cơ sở đề xuất của Ban quản lý Khu kinh tế và ý kiến tham gia của các sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành đã thống nhấtlùi thời gian khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh để tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng đấu nối.

Được chuyển tiền ra nước ngoài trước khi có giấy chứng nhận đầu tư

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo Nghị định về đầu tư trực tiếp ra nước ngoài. Trong đó, Điều 15 của dự thảo Nghị định nêu rõ, nhà đầu tư được chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư tại nước ngoài theo quy định tại Điều 64 của Luật Đầu tư.

Đặc biệt, một điểm mới của Nghị định đó là, Nhà đầu tư được chuyển ngoại tệ ra nước ngoài trước khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài để đáp ứng các chi phí cho hoạt động hình thành dự án đầu tư, bao gồm: Chi phí nghiên cứu thị trường và cơ hội đầu tư; khảo sát thực địa; nghiên cứu tài liệu; thu thập và mua tài liệu, thông tin có liên quan đến lựa chọn dự án đầu tư;…

Thảo Anh (Tổng hợp)

Trịnh Hường

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên