TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin kinh tế 28/11: Việt Nam đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư toàn cầu

Tin kinh tế 28/11: Việt Nam đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư toàn cầu
Ảnh minh họa

Khối FDI xuất siêu hơn 8 tỷ USD sau 10 tháng; Sức mua tháng 11 vẫn tăng dù CPI giảm; Phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương … cũng là những thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày.

Việt Nam đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư toàn cầu

Ngày 28/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Philipp Rosler, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả, tốt đẹp giữa Việt Nam và WEF, Thủ tướng đề nghị WEF phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để tiến hành đánh giá năng lực cạnh tranh quốc gia hằng năm ...

Tổng giám đốc WEF Philipp Rosler cho biết kinh tế Việt Nam với kết quả và tiềm năng phát triển trong tương lai, nhất là trong tương quan hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015, vai trò tiên phong của Việt Nam trong xây dựng và hình thành Cộng đồng ASEAN đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư, kinh doanh toàn cầu. 

Khối FDI xuất siêu hơn 8 tỷ USD sau 10 tháng

Theo số liệu của Tổng cục hải quan Việt Nam, trong 10 tháng năm 2014, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của khu vực FDI đạt 76,85 tỷ USD; tăng 15,3% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 61,1% tổng trị giá hàng hóa xuất khẩu của cả nước.

Tổng kim ngạch nhập khẩu của nhóm FDI đạt hơn 68,77 tỷ USD, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2013 và chiếm 56,6% tổng trị giá nhập khẩu của Việt Nam. Như vậy, sau 10 tháng năm 2014, khối FDI xuất siêu khoảng 8,08 tỷ USD và đóng góp tỷ trọng lớn vào cán cân thương mại của Việt Nam trong 10 tháng qua.

Sức mua tháng 11 vẫn tăng dù CPI giảm

Theo số liệu mới công bố của Tổng cục thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước tháng 11/2014 đạt 265 nghìn tỷ đồng; tăng 3% so với tháng trước và tăng 12,2% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, mặc dù chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm nhưng sức mua tháng 11 vẫn tăng. Điều này cho thấy, CPI giảm không phải do tổng cầu yếu mà nhiều nguyên nhân là do giá xăng dầu và giá nhóm giao thông giảm trong thời gian qua.

Phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Tái cơ cấu ngành Công Thương phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Mục tiêu tổng quát của Đề án là tái cơ cấu ngành Công Thương nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và năng lực cạnh tranh của ngành; nghiên cứu đổi mới mô hình, tổ chức hoạt động của ngành, xây dựng mô hình quản lý nhà nước về năng lượng hợp lý đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước,...

Sân bay Phan Thiết dự kiến hoạt động vào năm 2018

Sáng nay (28/11), tại thành phố Phan Thiết, UBND tỉnh Bình Thuận cùng đại diện Quân chủng phòng không - không quân, Cục hàng không dân dụng đã nghe báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết - hạng mục hàng không dân dụng.

Theo đó, dự án có nhu cầu sử dụng đất giai đoạn đến năm 2030 là 543 ha. Dự kiến thực hiện trong vòng 36 tháng: triển khai xây dựng công trình vào năm 2015 và hoàn thành vào quý II/2018. 

Tổng nợ tập đoàn, tổng công ty Nhà nước vượt 1,5 triệu tỷ đồng

Đây là một trong nhiều thông tin đáng chú ý tại báo cáo mới nhất của Chính phủ về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2013 của các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước.

Theo báo cáo, tổng nợ của tập đoàn, tổng công ty Nhà nước đã vượt 1,5 triệu tỷ đồng, trong khi nợ phải thu khó đòi là 10.329 tỷ đồng.

>>>CPI giảm, sức mua tháng 11 vẫn tăng

Nguyệt Quế (Tổng hợp)

huongtt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên