TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin kinh tế 4/11: TP Hồ Chí Minh vượt Bắc Ninh trở thành quán quân thu hút FDI

Tin kinh tế 4/11: TP Hồ Chí Minh vượt Bắc Ninh trở thành quán quân thu hút FDI

Quốc hội thảo luận sửa đổi các luật thuế; Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá; Không khống chế chi tiếp thị, quảng cáo … cũng là những thông tin kinh tế đáng chú ý.

TP Hồ Chí Minh vượt Bắc Ninh trở thành “quán quân” thu hút FDI

Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính từ đầu năm đến hết tháng 10/2014, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 13,7 tỷ USD (tổng cả cấp mới và tăng vốn); bằng 71,2% so với cùng kỳ 2013.

Đặc biệt, sự tham gia của Samsung với dự án đầu tư trị giá 1,4 tỉ USD tại Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã giúp TP Hồ Chí Minh vượt qua Bắc Ninh, vươn lên trở thành quán quân thu hút đầu tư nước ngoài trong 10 tháng qua.Theo thống kê, tổng vốn FDI cấp mới và tăng vốn vào TP Hồ Chí Minh đạt 2,85 tỷ USD; chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư.

Quốc hội thảo luận sửa đổi các luật thuế

Sáng 4/11, Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Sửa đổi bổ sung các luật thuế theo trình tự “một luật sửa nhiều luật”, gồm: Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Quản lý thuế, Luật Thuế thu nhập DN, Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật Thuế tài nguyên.

Việc sửa đổi, bổ sung phù hợp với xu hướng phát triển; phù hợp với thông lệ quốc tế đã cam kết, đang đàm phán và đảm bảo cân đối ngân sách Nhà nước; đảm bảo tính nhất quán, ổn định của chính sách, đồng thời cũng đảm bảo tính công bằng, bình đẳng trong ưu đãi đầu tư.

Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá

Tại phiên thảo luận của Quốc hội sáng nay (4/11), ông Trần Quang Chiểu - Uỷ viên thường trực Uỷ ban Tài chính và ngân sách của Quốc hội đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá.

Theo ông Chiểu, việc tăng thuế tiêu thụ đặt biệt đối với thuốc lá không chỉ vì ngân sách, mà chủ yếu là hướng dẫn tiêu dùng. Thế giới cũng đã tổng kết rằng một trong những phương cách tốt nhất để hạn chế sử dụng thuốc lá là tăng thuế.

Cơ quan Bộ sẽ không đại diện phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

Liên quan đến nội dung sửa đổi dự án Luật Tổ chức Chính phủ, ông Nguyễn Thái Bình - Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết Chính phủ đề nghị không quy định Bộ, cơ quan ngang Bộ và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chức năng thực hiện đại diện chủ sở hữu phần vốn của Nhà nước tại DN có vốn Nhà nước.

Chức năng thực hiện đại diện chủ sở hữu phần vốn của Nhà nước tại DN có vốn Nhà nước sẽ do Chính phủ thực hiện hoặc ủy quyền theo quy định của pháp luật.

Điều chỉnh diện tích Cảng hàng không Cát Bi

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch tổng thể Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, TP Hải Phòng, giai đoạn đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025.

Cụ thể, điều chỉnh cục bộ khu đất 13 ha đất quốc phòng (nằm phía Bắc tuyến đường trục) ra khỏi phạm vi ranh giới quy hoạch tổng thể Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Theo đó, tổng diện tích Cảng hàng không đến năm 2025 khoảng 488,02 ha. 

Không khống chế chi tiếp thị, quảng cáo

Hôm qua  (3/11), Quốc hội đã nghe Tờ trình của Chính phủ, báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội về những nội dung sửa đổi, bổ sung các quy định về thuế.

Theo đó, Chính phủ thống nhất bỏ quy định khống chế khoản chi (15%) quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi giới, tiếp tân, khánh tiết, hội nghị, hỗ trợ tiếp thị, hỗ trợ chi phí liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá

Nguyệt Quế (Tổng hợp)

huongtt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên