TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TKV khẳng định vẫn cấp đủ than cho ngành điện

TKV khẳng định vẫn cấp đủ than cho ngành điện
Ảnh minh họa

Do đã chuẩn bị 7,5 triệu tấn than sạch trong kho trước mùa mưa, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) khẳng định sẽ ổn định sản xuất, cam kết tiếp tục cấp đủ than theo hợp đồng đã ký với các nhà máy điện theo kế hoạch năm 2015.

Theo thông tin từ TKV, tình hình mưa lũ kéo dài đã gây ảnh hưởng và làm thiệt hại nghiêm trọng tới sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lượng nước chảy vào các mỏ hầm lò đều gia tăng đột biến, một số mỏ bị ngập nặng một số mức khai thác.

Tuy nhiên, TKV đã kịp thời triển khai các giải pháp phòng chống mưa bão, xử lý sự cố, khắc phục hậu quả do mưa lũ, để có thể tiêu thụ than ngay khi điều kiện thời tiết cho phép, đặc biệt là lên kế hoạch đảm bảo cung cấp than cho các nhà máy điện.

Hiện một số nhà máy điện Phả Lại, Quảng Ninh, Hải Phòng, Uông Bí,... đã có than dự trữ từ 15 đến 20 ngày chưa bị ảnh hưởng ngay. Nhà máy nhiệt điện Mông Dương, Mạo Khê, Cẩm Phả được cấp tiếp ngay khi trời ngớt mưa vì gần mỏ.

Tuy nhiên, một số nhà máy như Duyên Hải, Vĩnh Tân 2, do ở xa, lượng dự trữ thấp, phải tập trung cấp bình quân khoảng 5000 tấn/ngày, Vĩnh Tân 6000 tấn/ngày. Do đó, TKV cho biết sẽ ưu tiên số 1 là cấp than cho các nhà máy nhiệt điện này.

Được biết, hai Tập đoàn TKV và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thành lập Tổ công tác điều phối việc cung cấp than cho các nhà máy điện trong thời gian này để phối hợp thực hiện hàng ngày.

Theo TKV, do đã chuẩn bị 7,5 triệu tấn than sạch trong kho trước mùa mưa, trong đó 3 triệu tấn ở các cảng có thể pha trộn bốc xếp tiêu thụ ngay được khi trời ngớt mưa, cho nên, ngay sau khi hết mưa.

Do đó, TKV sẽ ổn định sản xuất, cam kết tiếp tục cấp đủ than theo hợp đồng đã ký theo kế hoạch năm 2015. Ngay sau mưa trong các ngày tới, sẽ bốc rót tiêu thụ 50 ngàn tấn/ngày và sau khoảng 1 tuần sẽ cấp đủ theo nhu cầu của khách hàng.

San Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên