TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổ chức Hội nghị Nhóm tư vấn các Nhà tài trợ cho Việt Nam năm 2012

Tổ chức Hội nghị Nhóm tư vấn các Nhà tài trợ cho Việt Nam năm 2012

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý về nguyên tắc việc tổ chức Hội nghị Nhóm tư vấn các Nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm 2012.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) và các cơ quan liên quan nghiên cứu mô hình Hội nghị CG giữa kỳ và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định về việc tổ chức Hội nghị CG giữa kỳ, cuối kỳ vào thời điểm thích hợp.

Bên cạnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện các cam kết tại Hội nghị CG năm 2011; tiến hành nghiên cứu các kiến nghị của các nhà tài trợ để tìm giải pháp xử lý và triển khai; thúc đẩy các nhà tài trợ chuẩn bị đàm phán để thực hiện các cam kết viện trợ, đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn cam kết.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức đối thoại với cácnhà tài trợ về các quy định tại Nghị định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, tại Hội nghị CG cuối kỳ tổ chức ngày 6/12/2011, các nhà tài trợđã cam kết hỗ trợ 7,386 tỷ USD vốn ODA cho Việt Nam.

Tốc độ giải ngân vốn ODA của Việt Nam những năm gần đây cũng luôn ở mức cao, đạt 2,94 tỷ USD vào năm 2010 và dự kiến lên đến 3,65 tỷ USD trong năm 2011. Tính đến hết năm 2011, khoảng 33,414 tỷ USD vốn ODA cho Việt Namđược giải ngân, chiếm 61% tổng vốn ODA đã ký kết.

Hội nghị CG là một diễn đàn trao đổi ý kiến giữa Chính phủViệt Namvà cộngđồngcác nhà tài trợ cho phát triển về các vấn đề chính sách kinh tế, chiến lược giảm nghèo và hiệu quả sử dụng vốn ODA.

Hội nghị chính thức được tổ chức hàng năm, thường vào tháng 12. Từ năm 1999, hội nghị đã được tổ chức tại Việt Nam. Ngoài hội nghị chính thức, từ năm 1998, hội nghị giữa kỳ không chính thức cũng đã được tổ chức tại Việt Nam thường vào tháng 5 hoặc tháng 6 hàng năm.

Hội nghị CG cósự tham gia của các đại biểu của Chính phủ Việt Nam và đại diện các nhà tài trợ song phương và đa phương cho Việt Nam.

Theo Trung Đức

Chinhphu.vn


cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên