TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng điều tra cơ sở kinh tế TP HCM

Tổng điều tra cơ sở kinh tế TP HCM

Giải quyết các áp lực mà doanh nghiệp đã và đang đối mặt là một trong những nội dung trọng điểm của cuộc Tổng điều tra cơ sở kinh tế - hành chính sự nghiệp trên địa bàn TP HCM năm nay.

Tổng điều tra cơ sở kinh tế - hành chính sự nghiệp diễn ra 5 năm một lần, trên phạm vi cả nước.

Điểm khác biệt ở cuộc tổng điều tra lần thứ 4 này là TP HCM sẽ thiết kế nhiều câu hỏi mở hơn, tập trung khai thác thông tin hoạt động kinh doanh, tiếp cận vốn của doanh nghiệp. Điều này càng có ý nghĩa khi doanh nghiệp đã trải qua một năm hoạt động với nhiều biến cố.

Thiết kế bảng hỏi do đó đi sâu tìm hiểu những thách thức mà doanh nghiệp đã và sẽ gặp phải ở năm 2012 và để các đơn vị đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn. Số liệu thu thập là cơ sở để cơ quan chức năng có những chính sách phù hợp hơn với giai đoạn phát triển mới của thành phố, tháo gỡ các vướng mắc, trở ngại cho doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng.

Ông Trần Minh Tài, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TP HCM cho biết, sau 5 năm, số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tăng gần gấp 3 lần, hơn 115.000 doanh nghiệp. Hiện TP HCM là địa phương có lượng đơn vị điều tra lớn nhất nước. Chỉ tính riêng số lượng cơ sở kinh tế đã chiếm hơn 30% cả nước, chưa kể đơn vị hành chính sự nghiệp, hộ cá thể, tôn giáo.

Thu thập thông tin ở khối doanh nghiệp diễn ra 60 ngày (1/4-31/5) và 30 ngày đối với khối hành chính sự nghiệp, cá thể, tôn giáo (1/7-30/7). Số liệu sơ bộ được công bố vào tháng 12, cuối quý III năm sau sẽ có kết quả chính thức.

TP HCM gửi báo cáo kết quả tổng hợp nhanh về Ban chỉ đạo Tổng điều tra trung ương trước ngày 31/10 để tổng hợp chung toàn quốc.

Theo Bạch Hường

VnExpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên