TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tour hành hương giá thấp hút khách

Tour hành hương giá thấp hút khách

Tour hành hương được tổ chức như chuyến du Xuân, kết hợp nhiều tuyến điểm tham quan. Giá tour hành hương không khác biệt so với năm trước.

Không cần chờ đến rằm tháng giêng, lượng khách đăng ký tham gia tour hành hương mới tăng cao mà ngay những ngày đầu năm, một số đơn vị lữ hành đã đưa khách đi các tuyến viếng cảnh chùa kết hợp tham gia lễ hội.

Ông Trần Hùng Phong, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Nét Việt, cho biết: Khác với các tour nghỉ dưỡng ế khách, năm nay chùm tour hành hương khởi động sớm hơn mọi năm nhằm phục vụ nhu cầu của du khách tăng khoảng 15% so với năm trước.

Tour xuyên Việt, tour xuyên miền

 

Theo đại diện Công ty Lữ hành Hanoitourist: Ngay mùng 1 Tết đã có hơn 150 khách đi tour hành hương về chùa Hương (Hà Nội) kết hợp tham quan thắng cảnh. Tương tự, Vietravel cũng đưa nhiều đoàn khách viếng cảnh chùa ở Yên Tử (Quảng Ninh) và miếu Bà Chúa Xứ (An Giang).

 

Một số đơn vị lữ hành còn tổ chức tour hành hương xuyên Việt từ 12 ngày - 14 ngày theo từng nhóm du khách với giá từ 8 triệu đồng – 12 triệu đồng/khách. Tham gia tour này, du khách sẽ được đến một số ngôi chùa điển hình trên toàn quốc.

 

Ngoài ra, còn có các tour hành hương xuyên miền với giá từ 3,8 triệu đồng – 4,5 triệu đồng/tour từ 4-8 ngày và điểm đến là các ngôi chùa ở miền Bắc, miền Trung, miền Đông hoặc miền Tây Nam Bộ.

 

Dù tour hành hương xuyên Việt, xuyên miền là tour mới nhưng theo nhận định của các đơn vị lữ hành, chùm tour hành hương ngắn ngày, giá thấp từ 300.000 đồng – 480.000 đồng/khách/tour đi về trong ngày, từ 1,2 triệu đồng – 1,5 triệu đồng/khách/tour 4 ngày và đặc biệt là giá không khác biệt so với cùng thời điểm năm trước nên thu hút khách hơn cả.

 

Nếu mọi năm, tour hành hương thường tổ chức đơn điệu thì năm nay lại được tổ chức như chuyến du Xuân cùng với nhiều hoạt động khác nhau. Chẳng hạn khi thực hiện tour hành hương núi Bà Đen (Tây Ninh), ngoài việc viếng cảnh chùa ở đền Linh Sơn Thánh Mẫu, chùa Hang... một số công ty du lịch còn đưa khách tham quan cửa khẩu Mộc Bài, kết hợp mua sắm tại cửa hàng miễn thuế, thưởng thức món bánh tráng Trảng Bàng...

 

Công ty Du lịch Bến Thành chào tour hành hương du Xuân và dự lễ hội miếu Bà Chúa Xứ, tham quan núi Sam, đất Bảy Núi, lăng Thoại Ngọc Hầu, di tích Tây An cổ tự... Một số đơn vị còn khai thác cả tour hành hương về miền Nam Trung Bộ với các điểm mới như khám phá chùa Hang cổ kính ở Cổ Thạch, viếng dinh Thầy Thím (Bình Thuận)...

 

Giá thuê xe tăng 20%

 

Ông Nguyễn Như Hòa, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Du lịch Quỳnh Giang, cho biết: Bên cạnh xu hướng đăng ký đi tour của các đơn vị lữ hành thì phương án truyền thống là chọn thuê xe và tự tổ chức tour vẫn tăng 25% so với năm trước, kéo theo giá thuê xe cũng tăng 20%.

 

Năm nay, hầu hết các nhà xe đều thực hiện dịch vụ tư vấn miễn phí các điểm viếng cảnh chùa.

 

Một số dịch vụ cho thuê xe uy tín cho rằng khách hàng cần lưu ý những điều khoản khi thực hiện hợp đồng thuê xe như quy định rõ nhà xe hoặc khách hàng chịu phí cầu đường, phí tham quan, phí ăn ở của tài xế, phụ xe... Ngoài ra, phải ghi rõ loại xe, hiệu xe và đời xe để tránh việc nhà xe giới thiệu xe đời mới nhưng đến khi giao xe lại là xe đời cũ thiếu tiện nghi.

 

Theo Mai Vân – Nguyễn Hải
NLĐ

 

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên