TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toyota Việt Nam mất vị trí đầu bảng xếp hạng

Toyota Việt Nam mất vị trí đầu bảng xếp hạng

Đây không phải là lần đầu tiên Trường Hải chiếm vị trí số 1 về sản xuất và lắp ráp xe: vào thời điểm tháng 4 và 5-2010 Trường Hải cũng đã vượt qua Toyota.

Sau một thời gian dài chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng về số lượng bán xe ra thị trường, đến cuối tháng 3 vừa qua, Toyota đã phải nhường vị trí này cho đơn vị lắp ráp và sản xuất xe Việt Nam là Trường Hải ô tô (Thaco Group).

Theo thống kê của VAMA, tổng số xe tiêu thụ của Toyota tháng 3 là 2.357 chiếc, trong khi đó Trường Hải đã đạt đến con số 3.085 chiếc - chiếm vị trí số 1 với thị phần 32,4% (tăng từ 23,8% lên 32,4%). Trong khi đó, thị phần Toyota tại Việt Nam giảm từ 28,2% xuống còn 24,8%, Ford cũng giảm thị phần từ 7,3 xuống còn 5,7%.

Đây không phải là lần đầu tiên Trường Hải chiếm vị trí số 1 về sản xuất và lắp ráp xe: vào thời điểm tháng 4 và 5-2010 Trường Hải cũng đã vượt qua Toyota với doanh số lần lượt các tháng là 2.674 chiếc và 2.465 chiếc.

Hiện tại các dòng xe thương mại của Thaco như New Carens, Kia Fote, Kia Morning, Kia Optima (K5)...và dòng xe buýt Mobil Home nằm trong top những dòng xe bán chạy trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, Toyota Việt Nam vừa bị một kỹ sư trong nhà máy phản ánh là sản xuất hàng ngàn xe bị lỗi kỹ thuật. Có thông tin cho biết, số lượng xe bị lỗi về kỹ thuật mà Toyota Việt Nam sẽ công bố trong tuần này có thể vượt so với con số 8.830 xe mà Toyota Việt Nam đã thông báo trước đây.

Theo Lê Hoàng

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên