TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM chuẩn bị thành lập Công ty Đầu tư tài chính nhà nước

TP. HCM chuẩn bị thành lập Công ty Đầu tư tài chính nhà nước

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với TP.HCM và các Bộ, ngành liên quan trình Thủ tướng Đề án thành lập Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP.HCM.

Đây là một trong những ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo về một số vấn đề quan trọng liên quan đến sự phát triển của TP.HCM.

Theo đó, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư xem xét, ứng vốn từ nguồn trái phiếu Chính phủ hoặc vốn ngân sách năm 2010 để đầu tư và di dời Liên hiệp Xí nghiệp Ba Son và đầu tư xây dựng ga Metro theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng; sau đó đấu giá đất để hoàn trả vốn ứng.

Về việc cấp 10.000 ha đất để bố trí di dời các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục Đào tạo làm việc với thành phố và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trình Thủ tướng quyết định.

Các Bộ Tài chính, Kế hoạch Đầu tư được giao làm việc với thành phố, trình Thủ tướng quyết định việc cho phép thành phố mở rộng đàm phán với một số đối tác trong và ngoài nước để lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực thực hiện dự án Khu đô thị Cảng Hiệp Phước.

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam xem xét việc mở thêm các đường bay trực tiếp từ TP.HCM đến các nước châu Âu (nhất là Nga và các nước Đông Âu).

Thủ tướng cũng đồng ý đưa tuyến Metro số 4 vào danh mục huy động các nguồn tài trợ khác (Tây Ban Nha, ADB) và cho phép thành phố đàm phán với phía Tây Ban Nha đối với tuyến Metro số 5, số 6 và báo cáo Thủ tướng.

Theo Quang Sơn
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên