TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM còn 116 tuyến đường bị lấn chiếm

TP HCM còn 116 tuyến đường bị lấn chiếm

Mặc dù 24 quận, huyện của TP HCM đã ký cam kết làm thông thoáng lòng đường, vỉa hè, nhưng sau 2 tháng vẫn còn 116 tuyến đường bị lấn chiếm dụng để kinh doanh buôn bán.

Ngày 28/2, tại buổi làm việc với UBND TP HCM, ông Lê Toàn, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết, 24 quận, huyện đã ký với UBND thành phố là phải chấm dứt tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại 159 tuyến đường trong năm nay (mỗi quận, huyện từ 5 đến 10 tuyến đường).

"Tuy nhiên, đến nay chỉ có 43 tuyến là tương đối thực hiện tốt. Còn 116 tuyến không có chuyển biến đáng kể", ông Lê Toàn nói.

Đại diện 24 quận, huyện phản bác lại với lý do gặp khó khăn trong việc xử lý người vi phạm. Đại diện quận 3 cho rằng, dù đã lập biên bản tịch thu vật dụng của người bán hàng nhưng lại không có phương tiện để vận chuyển và không có chỗ để.

Trong khi quận 12 thì lý giải, khi xử phạt các cơ sở kinh doanh gây mất trật tự giao thông thì họ "cự cãi" cơ sở của họ đã xin giấy phép kinh doanh từ cấp trên là Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố.

Nhiều quận, huyện khác cho rằng hiện tình trạng taxi đón trả khách lung tung, ôtô cá nhân dừng đậu lấn chiếm lòng đường, vỉa hè rất nhiều nên rất khó kiểm soát. Vì thế, các quận, huyện đã kiến nghị UBND thành phố cần làm việc với các doanh nghiệp taxi để có giải pháp chấn chỉnh.

"Doanh nghiệp nào để tài xế vi phạm quá nhiều sẽ bị xử lý, thậm chí rút giấy phép kinh doanh", các quận, huyện đề nghị.

Trước kiến nghị này, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín cho biết, sẽ xem xét tháo gỡ sớm các vướng mắc mà 24 quận, huyện đang mắc phải. Sắp tới, UBND thành phố sẽ có giải pháp làm việc với doanh nghiệp taxi, phân luồng tuyến, bãi dừng đậu cho taxi giống như xe buýt hiện nay.

Theo Tá Lâm

VnExpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên