TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài

TP HCM đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài

Mặc dù tình hình có nhiều khó khăn nhưng Thành phố Hồ Chí Minh vẫn xếp thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), sau Bà Rịa - Vũng Tàu.

Từ đầu năm đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh có 173 dự án có vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép, với tổng số vốn đăng ký là 706,1 triệu USD (giảm 19,16% số dự án và giảm 80,1% vốn đăng ký).

Ngoài ra, có 54 dự án tăng vốn với số vốn điều chỉnh tăng là 205,9 triệu USD. Tính chung tổng vốn đầu tư kể cả tăng vốn là 911,9 triệu USD (cùng kỳ năm ngoái là 7.138 triệu USD).

Về vốn viện trợ phát triển (ODA), từ đầu năm đến nay có 3 dự án đã hoàn thành và đang theo dõi trả nợ; đang tiếp tục triển khai 17 dự án với tổng vốn đầu tư 50.314,6 tỷ đồng. Đến nay, đã giải ngân 2.515,9 tỷ đồng.

Ông Thái Văn Rê - Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Thành phố cho biết: “việc thu hút FDI đã góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố.

Cụ thể là thành phố đã tiếp thu những công nghệ kỹ thuật hiện đại, giải quyết việc làm, tăng kim ngạch xuất khẩu…

Các dự án này đã biến đổi trên 3.500 ha từ đất nông nghiệp hoang hóa, nhiễm mặn, nhiễm phèn, năng suất thấp thành đất công nghiệp có đủ điện, nước, đường giao thông, các cơ sở dịch vụ, các công trình bảo vệ môi trường… góp phần rất lớn trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố”.

Theo Lưu Vân
DĐDN

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên