TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM được cấp đủ điện trong tháng 4

TP HCM được cấp đủ điện trong tháng 4

Tháng này Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ cung cấp điện đầy đủ cho Sài Gòn.

Như vậy, trong tháng 4, TP HCM sẽ không có tình trạng cắt điện ngoài những trường hợp cúp để sửa chữa, bảo trì, chuyển tải.

Theo điện lực TP HCM, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản yêu cầu các Tổng Công ty điện lực trực thuộc thực hiện cung ứng điện tháng 4 theo phương thức không điều hòa tiết giảm điện.

"Như vậy, TP HCM sẽ được cung ứng điện đầy đủ trong tháng này, sẽ không có việc cúp vì thiếu điện", đại diện Tổng công ty Điện lực TP HCM trao đổi với VnExpress.net.

Theo dự báo thì mùa khô này TP HCM sẽ thiếu khoảng 2 triệu kWh điện một ngày. Do đó việc cắt để điều hòa tiết giảm điện rất dễ xảy ra.

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ điện, EVN yêu cầu các Tổng Công ty điện lực tiếp tục theo dõi sát tình hình phụ tải hằng ngày, báo cáo Tập đoàn để đánh giá tình hình cung cấp điện trong tháng 4 và báo cáo Bộ Công thương về kế hoạch cung ứng điện tháng 5, 6.

Theo dự báo của EVN, trong những tháng tới, sản lượng điện tiêu thụ của cả nước sẽ tăng thêm khoảng 20% so với những tháng đầu năm. EVN tiếp tục tăng phụ tải lên khoảng 14-15 % và đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ. Tập đoàn cũng sẽ đưa một số nhà máy điện mới vào vận hành để nguồn cung điện trong tháng tới cải thiện hơn.

Theo Kiên Cường

VnExpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên