TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM: Không tăng giá nước sạch trước Tết Canh Dần

TP. HCM: Không tăng giá nước sạch trước Tết Canh Dần

Thành phố sẽ không tăng giá nước sạch trước Tết Canh Dần, việc tăng học phí các cấp phổ thông cũng để đến hết năm học 2009-2010 mới xem xét.

Phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp lần thứ 17 HĐND TPHCM sáng nay 11-12, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân khẳng định, thành phố sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát giá cả các mặt hàng thiết yếu, tiếp tục bình ổn thị trường, giám sát chặt chẽ hoạt động của thị trường tài chính tiền tệ, bất động sản, chứng khoán, vàng ... trên địa bàn thành phố trong năm 2010.

Để bình ổn giá cả một số mặt hàng trước mắt, thành phố sẽ không tăng giá nước sạch trước Tết Canh Dần, việc tăng học phí các cấp phổ thông cũng để đến hết năm học 2009-2010 mới xem xét. Tương tự, các loại phí, lệ phí khác cũng chưa tăng để tạo điều tạo điều kiện cho kinh tế phục hồi tốt hơn và đảm bảo an sinh xã hội.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân thừa nhận, bên cạnh những kết quả kinh tế đạt được trong năm 2009, tình hình kinh tế xã hội và công tác quản lý đô thị của thành phố vẫn còn bộc lộ một số hạn chế: chất lượng tăng trưởng kinh tế chưa cao, năng lực cạnh tranh của từng doanh nghiệp, từng sản phẩm còn thấp, việc xử lý các vấn đề an sinh bức xúc như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm ... chưa đạt yêu cầu.

Theo ông Quân, những yếu kém trên xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có những yếu kém trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của UBDN thành phố.

Để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% trong năm 2010 theo hướng tăng chất lượng tăng trưởng kinh tế, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết thành phố sẽ tiếp tục thực hiện một số giải pháp như mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu tiêu thụ hàng hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế hiệu quả và bền vững theo hướng dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp.

Theo Văn Nam

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên