TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM kiến nghị tăng phó chủ tịch nhiều quận huyện

TP HCM kiến nghị tăng phó chủ tịch nhiều quận huyện

Do có dân số đông, nhiều công trình, dự án trọng điểm, có nhiều đơn vị hành chính cấp dưới..., TP HCM đã kiến nghị với Chính phủ và Bộ Nội vụ tăng thêm một phó chủ tịch UBND ở 7 quận và 2 huyện.

Ngày 12/3, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo, các phòng ban chuyên môn của Sở Nội vụ TP HCM.

Sở Nội vụ đã kiến nghị Thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ bố trí thêm một phó chủ tịch UBND ở 7 quận gồm Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, quận 12 và 2 huyện là Củ Chi và Hóc Môn. Hiện ở các quận huyện này có một chủ tịch và ba phó chủ tịch.

Đại diện Sở Nội vụ cho rằng, sở dĩ TP HCM cần tăng thêm chức danh phó chủ tịch bởi những nơi này dân số trên 400.000 và có chiều hướng tăng thêm, có nhiều đơn vị hành chính cấp dưới, có vị trí giáp ranh với tỉnh khác, đang trong quá trình đô thị hóa và đặc biệt là có nhiều công trình, dự án trọng điểm.

Bên cạnh đó, Sở Nội vụ cũng kiến nghị tăng thêm một phó chủ tịch UBND đối với phường có 35.000 dân và xã có 25.000 dân trở lên để phụ trách về xây dựng và đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ; tăng thêm một ủy viên phụ trách Văn phòng (hoặc Chánh văn phòng) để thực hiện việc chứng thực, ký giấy tờ hành chính theo cơ chế “một cửa” nhằm đảm bảo nhanh chóng cho người dân.

Ngoài ra, Sở Nội vụ tiếp tục kiến nghị với Bộ trưởng về những bất cập cần nhanh chóng sửa đổi, bổ sung cho phù hợp thực tiễn về chế độ chính sách với cán bộ, công chức ở xã phường thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

Trước những kiến nghị của Sở Nội vụ TP HCM, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình khẳng định sẽ giải quyết những vướng mắc trong thẩm quyền. Riêng những vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách, bộ máy ngoài thẩm quyền, Bộ sẽ tổng hợp trình Thủ tướng xem xét.

Theo Tá Lâm

VnExpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên