TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM muốn cạnh tranh thì phải liên kết vùng

TP.HCM muốn cạnh tranh thì phải liên kết vùng

Sáng 23-8, Thành ủy TP.HCM đã nghe báo cáo chuyên đề về đánh giá sức cạnh tranh của TP.HCM và gợi ý định hướng chiến lược phát triển đến năm 2025 và tầm nhìn năm 2045.

TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc Chương trình chính sách công thuộc Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, đại diện cho nhóm tác giả nghiên cứu về sức cạnh tranh của TP.HCM, cho biết so với các địa phương trong cả nước thì TP.HCM có vị trí cạnh tranh vượt trội. Tuy nhiên, so sánh với 12 thành phố hàng đầu trong khu vực là Tokyo, Hong Kong… thì TP.HCM có vị trí thấp nhất.

Để cải thiện khả năng cạnh tranh, nhóm nghiên cứu cho rằng một trong những yếu tố là TP.HCM phải thực hiện bằng được liên kết vùng. Các địa phương lân cận là nền tảng rất tốt để mở rộng, tối ưu hóa nguồn lực và tiềm năng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của TP.

Nhiều đại biểu tham dự cũng đồng ý đề xuất này và nhìn nhận với vị thế của mình, TP.HCM nên là người khởi xướng và đi tiên phong. Cách làm này cũng phát huy được sở trường của TP, đó là khả năng tạo ra sự đột phá và triển khai những cái mới.

 

Theo TÁ LÂM

Pháp luật TP Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên