TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM sẽ xuất khẩu 30 - 40 triệu con cá cảnh

TP. HCM sẽ xuất khẩu 30 - 40 triệu con cá cảnh

Trong định hướng phát triển cá cảnh giai đoạn 2011-2015, Thành phố Hồ Chí Minh xác định đến năm 2015, sản lượng cá cảnh đạt 100 triệu con, xuất khẩu 30-40 triệu con.

Các cơ sở sản xuất cá cảnh sẽ được giám sát dịch bệnh nhằm đảm bảo đủ điều kiện xuất khẩu.

Thành phố sẽ hình thành trung tâm giao dịch hoặc siêu thị cá cảnh từ hai chợ cá cảnh hiện nay là khu vực đường Nguyễn Thông-Lý Chính Thắng, quận 3 và đường Lưu Xuân Tín, quận 5.

Vùng nuôi cá cảnh sẽ được quy hoạch ở các khu vực thuộc huyện Củ Chi (các xã ven kênh Đông như Phước Hiệp, Trung An, Trung Lập Hạ), huyện Bình Chánh (một số xã như Bình Lợi, Hưng Long, Phong Phú, Tân Nhựt) và duy trì các cơ sở hiện hữu ở các quận nội thành và vùng ven.

Thành phố cũng sẽ liên kết với các tỉnh lân cận trong sản xuất và tiêu thụ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời đẩy mạnh mô hình liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ thông qua các tổ hợp tác, hợp tác xã, làng nghề.

Đầu mối xuất khẩu sẽ thông qua Hội, Chi hội cá cảnh thành phố.

Để cung ứng đủ giống và khoa học kỹ thuật cho các hộ nuôi, các trung tâm giống sẽ tiếp tục nghiên cứu khai thác, thuần dưỡng và sinh sản nhân tạo một số loài cá tự nhiên dùng làm cá cảnh; nghiên cứu sinh sản nhân tạo một số loài có giá trị kinh tế cao, quý hiếm, lai tạo một số giống loài mới nhằm đáp ứng thị trường nội địa và xuất khẩu.

Tính từ tháng Một đến hết tháng 7/2011, Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất khẩu được hơn 5 triệu con cá cảnh, đạt giá trị kim ngạch 4 triệu đôla Mỹ, trong đó có tới hơn 70% lượng cá là xuất đi thị trường châu Âu./.

Theo Liên Phương (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên