TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM xem lại việc thực hiện lệch ca, lệch giờ

TP HCM xem lại việc thực hiện lệch ca, lệch giờ

Theo yêu cầu của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội báo cáo lại quá trình nghiên cứu và thực hiện lệch ca, lệch giờ.

Ngày 6/4, tại cuộc họp giao ban về an toàn giao thông, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín cho biết, thành phố sẽ thực hiện đổi giờ học, giờ làm việc cho phù hợp với thực tiễn, chứ không áp đặt cách làm ở những nơi khác.

"Đề nghị Sở LĐTB&XH thành phố trong tháng 4 phải có sơ kết báo cáo UBND quá trình nghiên cứu và thực hiên lệch ca, lệch giờ trong mấy năm qua xem cái gì đã làm được, cái gì chưa làm được để xem xét tiếp tục duy trì hay sẽ có cải tiến, đề xuất những cách làm mới", ông Tín đề nghị.

Ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố cho rằng, việc này thành phố đã nghiên cứu thực hiện từ nhiều năm nay. Lệch ca, lệch giờ chúng ta đang áp dụng là phù hợp với điều kiện đặc thù. Việc bố trí giờ học, giờ làm việc lâu nay đã đi vào ổn định.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban an toàn giao thông thành phố cho biết, quý I TP HCM đã xảy ra 155 vụ tai nạn giao thông, làm chết 132 người và bị thương 71 người. So với cùng kỳ năm 2011, đã giảm được gần 40% số vụ tai nạn và người chết, giảm gần 57% số người bị thương. Về ùn tắc, trên địa bàn chỉ xảy ra một vụ ùn tắc trên 30 phút (giảm 13 vụ so với cùng kỳ).

Theo Phó ban an toàn giao thông, có 21/24 quận huyện giảm được số người chết do tai nạn giao thông, trong đó 5 địa phương đã giảm được cả 3 mặt trên 50% so với cùng kỳ năm ngoái là quận 3, quận 11, huyện Bình Chánh, Củ Chi và Cần Giờ. Riêng quận Phú Nhuận và quận 6 tăng số người chết do tai nạn giao thông.

Để giảm tai nạn trong quý II, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín yêu cầu Ban an toàn giao thông, công an thành phố và 24 quận huyện đẩy mạnh tuyên truyền, nhanh chóng lắp đặt dải phân cách trên quốc lộ 1A, phân luồng lại giao thông cho hợp lý, kiên quyết xử lý xe dù, xe liên tỉnh, xe du lịch không có hợp đồng... vào trung tâm thành phố.

Trước đó ngày 15/3, trong buổi làm việc với TP HCM, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu thành phố nghiên cứu lại việc đổi giờ học, giờ làm việc để tránh kẹt xe. Theo Phó thủ tướng, TP HCM chưa nghiên cứu tổng thể để điều chỉnh giờ học tập và làm việc trên địa bàn.

Theo Tá Lâm

VnExpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên