TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. Hồ Chí Minh: Chỉ đạo tiếp tục bình ổn giá cả thị trường trong tháng 10/2010

TP. Hồ Chí Minh: Chỉ đạo tiếp tục bình ổn giá cả thị trường trong tháng 10/2010

UBND TP yêu cầu NHNN – Chi nhánh TP chú ý đảm bảo đủ lượng tiền mặt, tiền lẻ trước trong và sau Tết; tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn hoạt động các NHTM trên TP.

Nhằm tiếp tục bình ổn giá cả thị trường, kềm chế sự gia tăng chỉ số giá tiêu dùng tháng 10/2010 trên địa bàn, UBND TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra giá, chất lượng, số lượng hàng hóa của các đơn vị tham gia chương trình bình ổn; báo cáo kế hoạch cân đối mặt hàng thịt heo phục vụ trong dịp Tết 2011 và có kế hoạch đưa mặt hàng thủy hải sản phục vụ người dân TP để cân đối hài hòa hàng hóa tiêu dùng trong trường hợp mặt hàng thịt heo có biến động.

Sở Tài chính phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra giá cả hàng hóa tham gia thị trường, lưu ý kiểm tra giá cả hàng hóa ở các chợ, các điểm mua bán tập trung, các siêu thị, các trung tâm thương mại, đảm bảo hàng hóa phải được niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Sở Tài chính cần triển khai ngay việc kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý giá của Sở để có đủ năng lực tham mưu đề xuất kịp thời cho UBND TP chỉ đạo công tác quản lý giá cả trên thị trường TP.

Sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường có kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết nhằm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, đảm bảo cho hàng Việt được cạnh tranh bình đẳng và không để thiệt hại cho người tiêu dùng.

UBND TP yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh TP chú ý đảm bảo đủ lượng tiền mặt, tiền lẻ trước trong và sau Tết phục vụ cho doanh nghiệp và nhân dân; tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn hoạt động của các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP... 

T. Sam
Ghi theo VP UBND Tp. Hồ Chí Minh

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên