TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPC sẽ đầu tư khu liên hợp hóa dầu tại Việt Nam

TPC sẽ đầu tư khu liên hợp hóa dầu tại Việt Nam

Công suất sản xuất PVC của TPC tại Việt Nam ước vào khoảng 110.000 tấn/năm, so với con số 120.000 tấn của TPC ở Indonesia.

Công ty sản xuất đồ nhựa và hóa chất Thái Lan (TPC) - nhà sản xuất PVC lớn nhất ở Đông Nam Á, dự định không mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường nội địa trong năm năm tới, thay vào đó sẽ hướng sự quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Giám đốc điều hành TPC Kanet Khaochan cho biết TPC sẽ tập trung đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh tại các thị trường bên ngoài Thái Lan.

Hiện nhu cầu trong nước đối với các sản phẩm của TPC đã bão hòa và kế hoạch thúc đẩy kinh doanh gặp khó khăn hơn do các quy định về bảo vệ môi trường.

Một số nguồn tin cho hay, TPC sẽ cùng với công ty SCG Chemical (Thái Lan) đầu tư vào một khu liên hợp hóa dầu tại Việt Nam, dự kiến khởi công xây dựng từ năm 2011-2015. Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) là một đối tác đầu tư trong dự án này.

Công suất sản xuất PVC của TPC tại Việt Nam ước vào khoảng 110.000 tấn/năm, so với con số 120.000 tấn của TPC ở Indonesia.

Với kế hoạch mở rộng họat động tại Việt Nam, công suất sản xuất của TPC ở Việt Nam sẽ tăng lên 200.000 tấn/ năm, trong khi công ty sẽ duy trì công suất tại Thái Lan ở mức 550.000 tấn/năm.

Thị trường PVC ở Thái Lan hiện đã bão hòa ở mức khoảng 450.000 tấn/năm, trong khi ba doanh nghiệp hàng đầu xứ “chùa Vàng” có thể xuất xưởng 880.000 tấn/năm.

Nhu cầu tiêu thụ PVC của nước này đã giảm khoảng 5% trong giai đoạn 2007-2009, do tình hình chính trị bất ổn, khiến TPC phải tìm cách chuyển hướng sang các thị trường khác ở Đông Nam Á, Trung Đông, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia và New Zealand./.

Theo Ngọc Tiến (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên