TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM còn hiện tượng chảy máu chất xám

TPHCM còn hiện tượng chảy máu chất xám
Ông Đinh Thế Huynh (giữa) cùng các lãnh đạo TPHCM.

Đội ngũ trí thức TP đã có tiến bộ vượt bậc về số lượng và chất lượng, chiếm 25% lực lượng khoa học và công nghệ trên toàn quốc.

Tại buổi làm việc với Thành ủy TPHCM về thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vào sáng 30-11, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, khách quan trong quá trình triển khai nghị quyết của TP.

Theo ông Huynh, đội ngũ trí thức TP đã có tiến bộ vượt bậc về số lượng và chất lượng, chiếm 25% lực lượng khoa học và công nghệ trên toàn quốc. Tuy nhiên, ông Huynh cũng cho rằng đội ngũ trí thức TP vẫn chưa đáp ứng yêu cầu khi nhiều chương trình phát triển kinh tế - xã hội và công nghệ cao thiếu nguồn nhân lực có chất lượng; còn hiện tượng chảy máu chất xám từ khu vực Nhà nước. “TP cần tạo cơ chế, chính sách phù hợp, môi trường làm việc tốt nhất để chủ động bồi dưỡng và thu hút đội ngũ trí thức”- ông Huynh đề nghị.

Cùng ngày, ông Đinh Thế Huynh đã có buổi làm việc tại Trường ĐH Bách khoa TPHCM.

-Theo UBND TPHCM, năm 2013, kế hoạch biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính của TP là 12.949 (gồm 11.044 biên chế hành chính và 1.910 biên chế thanh tra xây dựng quận, huyện), tăng 339 biên chế so với chỉ tiêu năm 2012.

Riêng biên chế tại các đơn vị sự nghiệp công lập của các sở, ngành TP, UBND quận - huyện và các tổ chức hội có tính chất đặc thù là 119.090 người, tăng 4.208 người so với kế hoạch đã giao năm 2012...

Theo N.Phan-Q.Hiền

NLĐ

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên