TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao nhất

TP.HCM cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao nhất

Người dân và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ và nhận giấy phép hoàn toàn qua internet mà không cần liên hệ trực tiếp.

Với dịch vụ công trực tuyến về cấp phép họp báo, hội thảo, hội nghị có yếu tố nước ngoài, TP.HCM trở thành địa phương đầu tiên cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 4, mức cao nhất của hệ thống chính phủ điện tử.

Dịch vụ này được chính thức triển khai trên trang tin điện tử của sở Thông tin và truyền thông TP.HCM tại địa chỉ http://www.ict-hcm.gov.vn. Người dân và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ và nhận giấy phép hoàn toàn qua internet mà không cần liên hệ trực tiếp, kể cả các giao dịch phát sinh trong quá trình xử lý cũng như các yêu cầu bổ túc hồ sơ. Hồ sơ cấp phép hợp lệ được giải quyết trong thời hạn ba ngày làm việc, hồ sơ cấp phép tổ chức hội thảo – hội nghị có yếu tố nước ngoài là mười ngày làm việc. Kết quả cấp phép (giấy phép là tập tin để tải về) được thông báo qua tài khoản đã đăng ký.

Hệ thống này cũng cung cấp các dịch vụ tự động tiện ích khác như thông tin về tình trạng hồ sơ qua điện thoại, điện thoại di động và email. TP.HCM sẽ triển khai mô hình này tại các quận huyện, sở ngành trên địa bàn thành phố từ năm 2010.

Hiện có bốn mức độ dịch vụ hành chính công trực tuyến được áp dụng đối với chính phủ điện tử tại Việt Nam. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Theo Thi Cầm

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên