TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM đánh giá lại hiệu quả các sân gôn

 TPHCM đánh giá lại hiệu quả các sân gôn

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng đánh giá hiệu quả các dự án đầu tư sân gôn đang triển khai thực hiện trước khi xem xét cấp phép dự án mới.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, thành phố có sáu dự án đầu tư sân gôn đã được cấp giấy phép với tổng diện tích 1.262 héc ta, trong đó diện tích sân gôn là 648 héc ta tại quận 2 (1 dự án), quận 9 (2 dự án), quận Tân Bình (1 dự án), huyện Bình Chánh (1 dự án) và huyện Củ Chi (1 dự án), và còn 2 dự án đang xin chủ trương đầu tư. 

Trong các dự án trên, chỉ có một sân gôn của Công ty liên doanh TNHH Hoa - Việt tại Khu Lâm viên, quận 9 đã đưa vào hoạt động, khai thác, nhưng cơ quan chức năng về môi trường chưa giám sát, đánh giá được nguy cơ tổn hại môi trường, ảnh hưởng đến đời sống cư dân trong vùng do hoạt động của sân gôn gây ra. 

UBND TPHCM chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Cục Thuế thành phố rà soát, kiểm tra hoạt động của các sân gôn, đánh giá hiệu quả về kinh tế, xã hội đối với các dự án sân gôn, đồng thời nghiên cứu, đề xuất tiêu chí để cấp phép dự án đầu tư sân gôn, cơ chế quản lý, nhất là các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Các sở, ngành sẽ phải báo cáo UBND TP trước ngày 15-9-2008.

Theo HCM CityWeb

 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên