TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM đề xuất giữ nguyên giờ học, chỉnh giờ làm công chức

TPHCM đề xuất giữ nguyên giờ học, chỉnh giờ làm công chức

Đây là ý kiến của nhiều sở, ngành khi góp ý về bản dự thảo kế hoạch thực hiện điều chỉnh lệch giờ học tập, giờ làm việc năm 2012.

Theo bản dự thảo điều chỉnh giờ học tập và giờ làm việc được Sở Lao động và Thương binh xã hội TPHCM xây dựng, có 3 nhóm đối tượng được nghiên cứu điều chỉnh gồm học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; nhóm học sinh trung học phổ thông, đại học, cao đẳng và nhóm cán bộ công nhân viên, người lao động.

Phương án được xây dựng tập trung vào việc điều chỉnh giờ học tập của học sinh để lệch với giờ làm việc của công chức, người lao động. Trong đó, cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được điều chỉnh muộn 15 phút cả buổi sáng và buổi chiều.

g

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc điều chỉnh giờ học để giảm ùn tắc giao thông đã được các trường thực hiện từ năm 2007 và đã giảm một phần ùn tắc giao thông giờ cao điểm. Hơn nữa, việc ùn tắc giao thông chỉ xảy ra ở một số địa điểm trong nội thành, còn các trường ở ngoại thành thì không xảy ra tình trạng này. 

Do đó, giờ học được đề xuất nên giữ nguyên, nếu điều chỉnh thì chỉ nên điều chỉnh ở những điểm trường thường xuyên xảy ra ùn tắc trong nội thành. Ngoài ra, nên điều chỉnh giờ làm của công chức buổi chiều tan giờ làm sớm hơn để kịp giờ đón con.

Đối với việc đưa đón học sinh để tránh ùn tắc ở cổng trường vào giờ cao điểm thì nên tăng cường xe đưa rước học sinh loại 12 chỗ để đưa đón học sinh đi học.
Theo Anh Quan
TBKTSG

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên