TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM duyệt hỗ trợ lãi suất cho 26 dự án

TPHCM duyệt hỗ trợ lãi suất cho 26 dự án

Chương trình kích cầu đầu tư của TPHCM có hiệu lực thi hành từ ngày 8-3-2009 và đã chấp thuận hỗ trợ cho 26 dự án của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo Sở Công Thương TPHCM, đã có 26 dự án được phê duyệt hỗ trợ 50% - 100% lãi vay theo chương trình kích cầu đầu tư của thành phố. Các dự án này được hỗ trợ thời hạn tối đa 7 năm, mức vốn hỗ trợ lãi suất tối đa là 100 tỷ đồng/dự án. Tổng mức vốn đầu tư của các dự án được hỗ trợ lãi suất thông qua chương trình này là không quá 5.000 tỷ đồng.

Chương trình kích cầu đầu tư của TPHCM  có hiệu lực thi hành từ ngày 8-3-2009 và đã chấp thuận hỗ trợ cho 26 dự án của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Gần đây, UBND thành phố đã chấp thuận hỗ trợ lãi suất cho 10 dự án, trong đó có 6dự án hỗ trợ 50% lãi suất và 4 dự án hỗ trợ 100% lãi suất vay. Tổng số vốn đầu tư của các dự án này lên đến 798,4 tỷ đồng, trong đó có 435,6 tỷ đồng vốn vay được hỗ trợ lãi suất.

Các dự án ở đợt hai tập trung chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp như đầu tư thiết bị xây dựng băng tải, cơ khí, điện tử gia dụng, dây cáp điện, y tế, giáo dục… Tất cả các dự án này đều khởi công trong năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2010. Trước đó, thành phố đã duyệt 16 dự án ở đợt 1 với tổng vốn đầu tư là hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo UBND TPHCM, các dự án đã được chấp thuận hỗ trợ lãi suất theo chương trình kích cầu đầu tư của thành phố sẽ được đưa khỏi chương trình kích cầu và không hỗ trợ lãi suất vay nếu quá sáu tháng (đối với các dự án chủ đầu tư thiết bị) và 12 tháng (đối với các dự án bao gồm cả xây lắp) kể từ ngày UBND thành phố ký quyết định hỗ trợ mà chủ đầu tư vẫn chưa ký hợp đồng vay vốn với tổ chức tín dụng hoặc không triển khai thực hiện.

Dự kiến trong tháng 8, ủy ban sẽ xét duyệt thêm 10 dự án đầu tư xin được hỗ trợ lãi suất với tổng số vốn đầu tư là 778,4 tỉ đồng và gần 509 tỉ đồng vốn vay được hỗ trợ lãi suất.

Theo Thủy Triều
TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên