TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Hàng nghìn xe buýt sẽ được thay mới

TPHCM: Hàng nghìn xe buýt sẽ được thay mới

Thành phố Hồ Chí Minh cần phải thay mới khoảng 1.700 đến 1.800 xe buýt trong tương lai.

TP HCM hiện có khoảng 3.200 xe buýt các loại, trong đó có 1.318 xe buýt được thành phố đầu tư từ năm 2003, còn lại là xe của doanh nghiệp, HTX... Tất cả xe buýt này chỉ đạt tiêu chuẩn khí thải cao nhất là Euro 1 (định mức về nồng độ của các lọai khí sinh ra trong quá trình xe hoạt động), chất lượng phương tiện đang dần đi xuống.

"Đến năm 2012-2013, vòng đời của dự án 1.318 xe buýt của TP HCM cũng sẽ kết thúc. Chúng ta phải cần thay đổi một loại xe mới có tiêu chuẩn khí thải cao hơn đạt Euro 3, kích thước xe cũng cần phải xem xét lại cho phù hợp với điều kiện đường tại thành phố. Thành phố cần phải thay mới khoảng 1.700 đến 1.800 xe buýt trong tương lai. Một đề án cải tổ toàn diện hệ thống giao thông công cộng bằng xe buýt cũng đang được Sở soạn thảo để trình Ủy ban vào tháng 6 này" - Ông Dương Hồng Thanh, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết.

Cùng với đề án thay thế xe buýt, TP HCM cũng lên phương án để thực hiện đồng bộ các giải pháp về chính sách, bến bãi, xây dựng xe có chất lượng tốt hơn.

Sở Giao thông TP HCM sẽ sớm hoàn tất đề án cải tổ toàn diện xe buýt trình UBND thành phố, để Ủy ban trình HĐND trước tháng 7 năm nay.

Theo Thu Hiền

DDDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên