TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng của Samsung

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng của Samsung
Ảnh minh họa

Tthành phố sẽ hỗ trợ ít nhất 5 doanh nghiệp trong nước được chấp nhận tham gia chuỗi cung ứng của Tập đoàn Samsung, đặc biệt là cung ứng cho nhà máy của Tập đoàn này trong Khu Công nghệ cao và các nhà cung ứng cấp 1 của Tập đoàn.

UBND TPHCM vừa ban hành Kế hoạch triển khai hỗ trợ doanh nghiệp trong nước đáp ứng các yêu cầu của Tập đoàn Samsung giai đoạn 2015-2016.

Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ ít nhất 5 doanh nghiệp trong nước được chấp nhận tham gia chuỗi cung ứng của Tập đoàn Samsung, đặc biệt là cung ứng cho nhà máy của Tập đoàn này trong Khu Công nghệ cao và các nhà cung ứng cấp 1 của Tập đoàn.

Đồng thời, thành phố sẽ hỗ trợ ít nhất 2 doanh nghiệp trong nước nhận chuyển giao công nghệ phù hợp để tham gia chuỗi cung ứng của Tập đoàn.

Ngoài ra, hỗ trợ triển khai Phòng trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ các sản phẩm cần mua của Samsung tại thị trường nội địa để doanh nghiệp trong nước chủ động đến tìm hiểu nhu cầu, kết nối trực tiếp với Samsung và có kế hoạch phát triển sản xuất đáp ứng nhu cầu của Samsung tại Khu Công nghệ cao.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Tập đoàn Samsung khởi công xây dựng Khu phức hợp điện tử gia dụng tại Khu công nghệ cao TP HCM với tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD. Dự kiến đây sẽ là nơi nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm tivi cao cấp như SUHD, Smart TV, LED TV đến các thiết bị gia dụng khác...

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên