TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Kiến nghị có quy chế phối hợp giữa UBND huyện và HĐND xã

TP.HCM: Kiến nghị có quy chế phối hợp giữa UBND huyện và HĐND xã

Chấn chỉnh ngay các chính sách dành cho người khuyết tật thực thi chưa đúng.

Chiều 12-10, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP, chủ trì hội nghị trao đổi hoạt động HĐND xã, thị trấn thuộc hai huyện Hóc Môn và Củ Chi tại UBND huyện Hóc Môn. Nhiều đại biểu đánh giá cao hoạt động của HĐND TP về hoạt động giám sát, chất vấn tại kỳ họp…

Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng HĐND TP cần có quy chế phối hợp giữa UBND huyện và HĐND xã trong điều kiện thí điểm không thực hiện HĐND huyện. Bởi hiện nay, các kiến nghị cử tri ở xã không có cơ quan nào tổng hợp, theo dõi, đôn đốc xử lý.

“Trước nay UBND huyện làm việc với UBND xã chứ không làm việc với HĐND xã. Nếu có quy chế thì các kiến nghị cử tri sẽ được phối hợp giải quyết nhanh hơn” - Phó Chủ tịch HĐND xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi) Phạm Văn Khuê kiến nghị.

Cùng ngày, tổ đại biểu Quốc hội do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND TP) dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Trung tâm Bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TP.HCM. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã kiến nghị TP, Nhà nước quan tâm tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật (NKT) để họ không là gánh nặng cho gia đình và xã hội, pháp luật có nhiều quy định ưu đãi cho NKT nhưng chưa được thực hiện đến nơi đến chốn…

Bà Tâm ghi nhận ý kiến phản ánh của các cử tri đặt ra có một phần là do thiếu sót của lãnh đạo TP. Lãnh đạo TP sẽ suy nghĩ thêm cách để NKT có việc làm, tay nghề, kiến thức và được đối xử công bằng, được hưởng thụ tương xứng với sức lao động của họ.

“Đề nghị lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH rà soát ngay các chủ trương, chính sách dành cho NKT đã ban hành mà nhiều nơi thực thi chưa đúng thì chấn chỉnh ngay, sau đó báo cáo cho tổ đại biểu Quốc hội biết. Đừng để các ý kiến hôm nay đi vào quên lãng” - bà Tâm nhấn mạnh.

Theo N.Nam

Phapluat TP HCM

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên