TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM, Long An đề nghị huy động tiền trái phiếu chính phủ để chống ngập

TPHCM, Long An đề nghị huy động tiền trái phiếu chính phủ để chống ngập

Do phải dàn trải ngân sách cho nhiều lĩnh vực, vì thế thành phố không có đủ nguồn lực cho dự án chống ngập, cần phải huy động nguồn vốn từ trái phiếu chính phủ.

Làm việc với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đào Xuân Học, đại diện của TPHCM và Long An, cho rằng dự án chống ngập ở hai địa phương này là công trình trọng điểm quốc gia, vì vậy cần phải huy động trái phiếu chính phủ để thực hiện.

Theo Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín, do phải dàn trải ngân sách cho nhiều lĩnh vực, vì thế thành phố không có đủ nguồn lực cho dự án chống ngập, cần phải huy động nguồn vốn từ trái phiếu chính phủ.

Ông Lê Văn Hoàng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Long An cũng có cùng ý kiến trên. “Để có thể khảo sát và thực hiện các công tác chuẩn bị cho dự án chống ngập tại Long An, từ nay đến năm 2010 chúng tôi cần chính phủ hỗ trợ 50 tỉ đồng để triển khai đúng thời điểm”, ông Hoàng cho biết.

Theo Thứ trưởng Đào Xuân Học, nguồn vốn cho dự án chống ngập tại TPHCM và Long An có được huy động từ trái phiếu chính phủ hay từ nguồn khác sẽ được thông qua trong buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với TPHCM và Long An vào tháng 12 tới.

Theo Quyết định số 1547/QĐ ngày 28-10-2008 của Thủ tướng Chính phủ, nguồn vốn 11.531 tỉ đồng cho dự án chống ngập úng TPHCM với tổng chiều dài 172 km sẽ được huy động từ ngân sách trung ương, ngân sách địa phương, trái phiếu chính phủ và nguồn vốn ODA.

Hiện tại, chỉ có Hà Lan cam kết viện trợ không hoàn lại 2,1 triệu đô la Mỹ cho TPHCM để hỗ trợ kỹ thuật cho dự án chống ngập của thành phố, đồng thời nâng cao trình độ kỹ thuật cũng như năng lực quản lý cho trung tâm chống ngập và các cơ quan liên quan của Việt Nam.

Theo Ngọc Hùng

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên