TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Máy phát điện hút hàng

TPHCM: Máy phát điện hút hàng
Chưa đến mùa nóng, máy phát điện đã hút hàng.

Để đối phó với việc bị cúp điện, các doanh nghiệp chỉ có hai cách, hoặc là giảm kinh doanh, hoặc mua máy phát điện.

E ngại trước thông tin thiếu điện, nên mặc dù chưa vào mùa cao điểm cắt điện, thị trường máy phát điện ở TP.HCM đã hút hàng bởi nhu cầu cao của không ít doanh nghiệp và hộ kinh doanh…

Ngay từ đầu năm, ông Nguyễn Anh Tú - Giám đốc Công ty Gốm Xinh, chuyên sản xuất vật liệu trang trí nội thất, phải tìm mua máy phát điện dự phòng cho công việc kinh doanh. “Mặc dù biết chi phí chạy máy phát điện cao hơn nhiều so với giá điện lưới quốc gia, nhưng không thể không mua để duy trì sản xuất đều đặn” - ông Tú nói.

Ông Lê Anh Tuấn - Phó Ban Quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp TP.HCM, cho biết, để đối phó với việc bị cúp điện, các doanh nghiệp chỉ có hai cách, hoặc là giảm kinh doanh, hoặc mua máy phát điện.

“Qua khảo sát, chúng tôi thấy, đa số các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp chọn mua hoặc thuê máy phát điện loại lớn để ổn định sản xuất. Ngoài chi phí mua máy khá cao, họ còn chịu khoản xăng dầu trong tình hình giá tăng như hiện nay, có thể nói áp lực chi phí ngày càng đè nặng lên doanh nghiệp, nhưng buộc phải chấp nhận còn hơn bị đình đốn sản xuất”.

Phố chuyên doanh máy móc Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) những ngày qua luôn đông người tìm mua máy phát điện, cho thấy thị trường khá sôi động. Chủ cửa hàng Thiên Hòa ở đây cho biết, khách hàng mua máy phát điện mấy tuần nay nhiều hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái. Khách thuê máy phát điện cũng tăng đáng kể, chủ yếu là các tòa nhà lớn và xưởng sản xuất nhỏ.

Máy phát điện trên thị trường rất phong phú về mẫu mã, chủng loại, xuất xứ từ Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, hay sản xuất tại Việt Nam..., tha hồ cho khách hàng chọn lựa.

Hiện dòng máy phát điện có công suất từ 2 - 5 kVA của Hãng Honda (Nhật Bản) phục vụ hộ gia đình và cửa hàng kinh doanh nhỏ lẽ bán rất chạy, với mức giá dao động từ 7 - 20 triệu đồng. Dòng máy phát điện của Việt Nam do Công ty Hữu Toàn sản xuất, mặc dù có giá trên 20 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều người hỏi mua. Các dòng máy Trung Quốc có giá khá mềm, từ 6 - 10 triệu đồng nhưng độ bền kém và thời gian bảo hành ngắn nên không nhiều người mua.

Nếu như máy phát điện chính hãng giá cao, đảm bảo thì dòng máy giá rẻ hoặc máy cũ nhập khẩu đang là mối lo về chất lượng. Đơn cử các loại máy phát điện do Trung Quốc sản xuất nhái những nhãn hiệu như Honda, Tiger, Huahe, Hundai, Finy, loại từ 1kVA đến loại 5kVA bán với giá chỉ bằng một nửa so với các loại máy có cùng công suất chính hãng được nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, các loại máy này nhưng sau thời gian ngắn sử dụng sẽ có tiếng ồn lớn, khói nhiều, nguồn điện không ổn định, lại dễ chết máy.

Theo Minh Phương

Dân Việt

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên