TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM muốn lập Sở Công nghệ cao

TP.HCM muốn lập Sở Công nghệ cao

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà đưa ra đề xuất thành lập Sở Công nghệ caotrong thời gian tới.

Ý kiến này xuất phát từ thực tiễn thành phố đang quyết tâm xây dựng một nền công nghệ cao, trong đó ngành điện tử, công nghệ thông tin được xác định là một trong 4 ngành mũi nhọn được TP.HCM tập trung nguồn lực phát triển.

Cơ quan này sẽ tham mưu cho UBND trong việc hoạch định các chính sách phát triển ngành công nghệ cao, cũng như xử lý các rắc rối pháp lý liên quan đến lĩnh vực này, và tạo sự khác biệt với các tỉnh thành trong cả nước.

Cũng trong phiên chất vấn, ĐB Võ Văn Sen đã nêu băn khoăn về mục đích sử dụng, mục tiêu cũng như hiệu quả kinh tế của khu công nghệ phần mềm Quang Trung. Theo đại biểu Sen, khu vực này hình thành từ lâu, được đầu tư nhiều tiền, đất đai, nhưng hiện tại mỗi năm giá trị xuất khẩu chỉ đạt 49 triệu USD.Ông Sen nhận định "hiệu của kinh tế tại đây rất thấp".

Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà phản biện: “Đánh giá hiệu quả kinh tế thấp là không chính xác. Nếu lấy 40ha đất để chuyển thành các dự án bất động sản, chúng ta sẽ thu được rất nhiều tiền nhưng sẽ không có công nghiệp phần mềm. Khi đánh giá về khu công nghệ phần mềm Quang Trung cần đánh giá hiệu quả lâu dài, vì đây là ngành khai thác dựa vào chất xám, thêm vào đó cần phải đánh giá cả về mặt dẫn dắt, hiệu quả xã hội".

"Hiện có ít nhất 3 tỉnh thành đang mong ước có mô hình như Quang Trung. Ngoài ra thành phố có chủ trương phát triển khu công nghệ này thành một chuỗi trên toàn quốc", ông Hà nhấn mạnh.

Kỳ họp HĐND TP.HCM đã bế mạc hôm nay sau khi xác định mục tiêu trọng điểm về kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm của thành phố là đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn, hoàn thiện hệ thống xửlý nước thải và tập trung đẩy mạnh chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Trước đó, HĐNDTP đã biểu quyết không tăng mức phí giữ xe. Đề xuất tăng thu học phí cũng đã được rút từ đầu kỳ họp.

Theo Nam Phong

Vietnamnet

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên