TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Nghiên cứu thi tuyển lãnh đạo cấp sở, quận/huyện

TP.HCM: Nghiên cứu thi tuyển lãnh đạo cấp sở, quận/huyện

Vừa qua TP.HCM đã thí điểm thi tuyển cán bộ cấp phòng, sắp tới sẽ nghiên cứu mở rộng mô hình này, thậm chí nâng lên cơ cấp sở và cấp quận/huyện.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Minh Trí cho biết như trên tại chương trình Lắng nghe và trao đổi tháng 3 với chủ đề “Cải cách thủ tục hành chính – nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân”, do HĐND TP.HCM phối hợp với HTV tổ chức ngày 4.3. “Cơ bản là phải có quy trình, tiêu chí tuyển chọn hoặc thi tuyển một số chức danh quản lý, để cuối cùng chọn được những người có hoài bão, khát vọng và có trách nhiệm đối với công việc chung”, ông Trí nhấn mạnh.

Cũng tại chương trình trên, nhiều đại biểu, cử tri than phiền thủ tục hành chính còn nhiêu khê, cán bộ còn nhũng nhiễu. Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nói thẳng: “Có một thực trạng không thể né tránh là thủ tục giấy tờ về xây dựng, nhà, đất… trở thành nỗi ám ảnh của người dân”.

Ông Đỗ Phi Hùng, phó giám đốc sở Xây dựng, thừa nhận hiện nay vẫn còn một bộ phận cán bộ chưa làm tốt công việc, như trễ hẹn, hướng dẫn không rõ làm người dân phải bổ túc nhiều lần. “Thậm chí có cán bộ yêu cầu thủ tục không có trong quy định và còn sai sót trong quá trình thụ lý”, ông Hùng nói. Nguyên nhân chủ yếu, theo ông Hùng, là do năng lực của cán bộ công chức còn hạn chế, nhưng cơ bản là ý thức của cán bộ chưa tốt.

Theo Đoàn Quý

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên