TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Nguồn nước cấp có thể suy giảm trong mùa khô tới

TPHCM: Nguồn nước cấp có thể suy giảm trong mùa khô tới

Để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho người dân, tổng công ty phải sẽ tiến hành súc xả tổng thể mạng lưới vào thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Theo Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco), tình hình nhiễm mặn sông Đồng Nai và sông Sài Gòn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các nhà máy nước, suy giảm nguồn nước có thể sẽ tiếp tục kéo dài và nghiêm trọng hơn trong những tháng mùa khô sắp tới.

Theo dự báo mới đây của Sawaco, độ mặn trong sông mùa khô năm nay có thể sẽ tăng cao hơn với tần suất nhiều hơn, thời gian kéo dài hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của các nhà máy nước và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động cấp nước cho người dân thành phố.

Trong khi đó, quá trình điều tiết van để phân vùng phục vụ các nhà máy nước tiếp tục thực hiện sẽ không tránh khỏi thay đổi áp lực, xáo trộn thủy lực nên có thể xảy ra hiện tượng nước đục và yếu ở các khu vực thuộc Công ty cổ phần cấp nước Chợ Lớn (quận 5, 6, 11 ...) và Công ty TNHH MTV Cấp nước Trung An (quận 12, Gò Vấp, Hóc Môn ...).

Hiện tại Sawaco đang phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo chất lượng nước nguồn tại trạm bơm Hòa Phú và Nhà máy nước Tân Hiệp. Theo dõi tình hình xẩm nhập mặn để đẩy mặn kịp thời.

Để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho người dân, tổng công ty phải sẽ tiến hành súc xả tổng thể mạng lưới vào thời điểm trước Tết Nguyên đán. Tất cả các nhà máy nước như Thủ Đức, Tân Hiệp và nhà máy nước ngầm Tân Phú …luôn sẵn sàng vận hành với công suất cao nhất đến mức có thể để kịp thời đáp ứng nhu cầu khi có sự cố ở nguồn nước khác.

Theo Văn Nam

TBKTSG

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên