TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM sẽ mở rộng chương trình bình ổn giá

TPHCM sẽ mở rộng chương trình bình ổn giá

Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn TPHCM đã giúp kéo giảm chỉ số tăng giá, trở thành công cụ điều tiết giá thị trường.

Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn TPHCM đã giúp kéo giảm chỉ số tăng giá, trở thành công cụ điều tiết giá thị trường. Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết chương trình bình ổn giá sẽ ngày càng được mở rộng hơn.

Tại buổi lễ tổng kết 9 năm thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, giai đoạn từ 2002- 2010 trên địa bàn TPHCM được tổ chức ngày 6-4, bà Hồng nói rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của thành phố trong năm 2010 và đầu năm 2011 thấp hơn nhiều so với chỉ số của cả nước cho thấy hiệu quả của chương trình bình ổn giá mà TPHCM thực hiện.

Năm 2010, CPI của TPHCM ở mức một con số với 9,58% trong khi cả nước là 11,75%. Tương tự, 3 tháng đầu năm 2011, CPI thành phố là 4,89% so với mức 6,12% của cả nước.

Cũng theo bà Hồng, qua 9 năm thực hiện, chương trình bình ổn giá đã trở thành công cụ điều tiết giá đặc biệt, có sức lan tỏa giúp bình ổn thị trường, đặc biệt là đối với các mặt hàng thiết yếu. Chương trình đã giúp thúc đẩy sự hợp tác liên kết giữa TPHCM với các tỉnh thông qua việc hợp tác để cung ứng hàng hóa, tạo nguồn hàng...

Chương trình cũng tạo sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp. Khi bắt đầu chương trình, năm 2002 chỉ có 2 doanh nghiệp nhà nước tham gia. Đến năm nay, 2011, đã có đến 22 doanh nghiệp tham gia. Trong đó có 3 doanh nghiệp không nhận vốn hỗ trợ, 8 doanh nghiệp chỉ nhận một phần.

Bà Hồng nói thêm, trong những năm tiếp theo, chương trình bình ổn giá sẽ tiếp tục được duy trì và mở rộng về quy mô, hoàn thiện về cơ chế chính sách.

Theo Minh Tâm

Thời báo kinh tế Sài Gòn


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên