TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM tiếp tục thu gọn đầu mối quản lý xe buýt

TPHCM tiếp tục thu gọn đầu mối quản lý xe buýt

Năm 2013, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM tiếp tục tái cấu trúc các hợp tác xã (HTX) xe buýt để thu gọn các đầu mối quản lý xe buýt xuống còn khoảng 7 đơn vị.

Theo kế hoạch của Sở GTVT TPHCM, năm 2013 dự kiến sẽ tái cấu trúc HTX Bà Chiểu - Chợ Lớn, HTX Phương Nam, HTX Hiệp Phát và HTX số 4.

Trong đó, HTX Phương Nam và Bà Chiểu - Chợ Lớn đã tiến hành hợp nhất và đổi tên thành HTX Đông Nam từ đầu năm 2013.

Theo ông Dương Hồng Thanh, Phó giám đốc Sở GTVT TPHCM, việc tái cấu trúc các HTX là một trong những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của xe buýt TPHCM.

Khi hợp nhất với các HTX lớn, toàn bộ xã viên của các HTX nhỏ vẫn tiếp tục tham gia hoạt động trên những tuyến xe buýt đã chạy trước đây. Việc hợp nhất với HTX lớn nhằm loại bỏ tình trạng quản lý yếu kém của những đơn vị nhỏ, khiến chất lượng phục vụ hành khách không tốt.

Còn ông Phùng Đăng Hải, Tổng giám đốc Liên hiệp HTX xe buýt TPHCM, cho rằng mặc dù ban đầu rất nhiều xã viên phản đối vì sợ mất tuyến nhưng thực tế là hầu hết các HTX nhỏ có bộ máy quản lý yếu kém đều không quản lý tốt hoạt động vận tải của đơn vị mình.

Khi tiến hành hợp nhất, các xã viên thuộc các HTX nhỏ cũng có lợi, bởi mức đóng góp kinh phí để quản lý bộ máy sẽ không nhiều như khi họ còn hoạt động riêng lẻ.

Theo kế hoạch của Sở GTVT TPHCM, việc sắp xếp lại các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đến năm 2015 chỉ còn khoảng 7 đơn vị. Trước đây, TPHCM có hơn 30 đầu mối quản lý hoạt động vận tải bằng xe buýt, sau nhiều năm tái cấu trúc, tính đến cuối năm 2012, thành phố vẫn còn khoảng 15 đầu mối.

Theo TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên