TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM và Vân Nam hợp tác thương mại, du lịch

TP.HCM và Vân Nam hợp tác thương mại, du lịch

Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cần tăng cường trao đổi các chuyến thăm cấp cao nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị, tình bạn bè, đồng chí giữa hai bên.

Hai bên đồng thời đẩy mạnh hợp tác về thương mại, đầu tư, đặc biệt là hợp tác về du lịch, lĩnh vực mà Thành phố Hồ Chí Minh và Vân Nam đều có thế mạnh, có nguồn tài nguyên du lịch phong phú.

Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Lý Kỷ Hằng đã đưa ra các đề xuất trên nhân cuộc gặp Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải, chiều 1/4.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao quy mô và tiềm năng to lớn của tỉnh Vân Nam, bày tỏ mong muốn tỉnh Vân Nam sẽ tiếp tục phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương của Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó góp phần vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và tình hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Ông Lê Thanh Hải cũng mong muốn Thành phố Hồ Chí Minh và Vân Nam có thể phát huy hơn nữa các thế mạnh của hai bên để đưa sự hợp tác tiến triển và gặt hái kết quả cao hơn.

Tỉnh trưởng Vân Nam Lý Kỷ Hằng cho biết tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại vì sự phát triển của hai bên là một trong những mục tiêu quan trọng của chuyến thăm Thành phố Hồ Chí Minh lần này.

Ông cho biết cùng đi có phái đoàn thương mại gồm đông đảo các doanh nghiệp của Vân Nam sang khảo sát thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác và đối tác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lý Kỷ Hằng khẳng định rất ủng hộ, khuyến khích các doanh nghiệp của Vân Nam sang đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại cũng kêu gọi doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sang đầu tư, làm ăn tại Vân Nam.

Tỉnh trưởng Lý Kỷ Hằng cũng đề xuất hai bên cùng nghiên cứu, khôi phục lại đường bay thẳng Côn Minh-Thành phố Hồ Chí Minh để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển thương mại và du lịch giữa hai địa phương./.

Theo Hoàng Liên Sơn
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên