TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM yêu cầu báo cáo việc thành lập đoàn kiểm tra về giá

TP.HCM yêu cầu báo cáo việc thành lập đoàn kiểm tra về giá

Kết quả hoạt động quản lý về giá từ đầu năm 2010 đến nay và kế hoạch triển khai thực hiện từ nay đến tháng 3/2011 sẽ được UBND TP báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh, nhằm chuẩn bị kế hoạch quản lý giá trên địa bàn TP, UBND TP đã chỉ đạo các sở-ngành chức năng và UBND các quận-huyện khẩn trương báo cáo việc thành lập các Đoàn kiểm tra về giá, kết quả hoạt động từ đầu năm 2010 đến nay và kế hoạch triển khai thực hiện từ nay đến tháng 3/2011 để UBND TP báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Về chương trình bình ổn giá, theo báo cáo của Sở Công Thương, qua kiểm tra nguồn hàng của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá, các doanh nghiệp đều có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng từ nay đến Tết Tân Mão năm 2011.

Một số doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn hàng dự trữ vượt kế hoạch được TP giao như: Công ty Vissan chuẩn bị cho Tết 2.060 tấn thịt heo, 3.450 tấn thực phẩm chế biến; Công ty thực phẩm Công nghệ chuẩn bị 2.250 tấn đường và 400 tấn dầu ăn;

Công ty Huỳnh Gia Huynh Đệ chuẩn bị 1030 tấn thịt gia cầm; Công ty Thành Thành Công chuẩn bị 8.000 tấn thịt gia cầm; Công ty Ba Huân chuẩn bị 20 triệu quả trứng các loại; Công ty Vĩnh Thành Đạt chuẩn bị 3 triệu quả trứng gia cầm; rau củ quả trên 1.500 tấn;

Tập đoàn Phú Cường tham gia đưa các mặt hàng thủy sản chế biến tươi sống và thủy hải sản khô cung ứng thị trường Tết qua kênh phân phối bình ổn giá giảm từ 5% đến 10% so với giá thị trường.

Trong tháng 10-2010, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Công Thương đã kiểm tra các điểm bán của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình bình ổn giá đã lập biên bản 47 vụ, trong đó xử phạt 25 vụ, tổng số tiền nộp phạt 93 triệu đồng. Các đối tượng bị xử phạt chủ yếu là vi phạm về niêm yết giá hoặc niêm yết không đúng quy định.

T.Sam
Theo UBNDTP


quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên