TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trả KCN Lai Vu về cho Hải Dương

Trả KCN Lai Vu về cho Hải Dương

Như vậy, sau gần 10 năm dưới sự quản lý của Vinashin và 3 năm gắn bó với PVN, KCN Lai Vu sẽ được trả về cho địa phương quản lý.

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bàn giao Khu công nghiệp (KCN) Lai Vu, về cho UBND tỉnh Hải Dương quản lý, sau một thời gian dài dằng dai, chuyển từ Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sang Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), mà vẫn dang dở, dở dang.

Như vậy, sau gần 10 năm dưới sự quản lý của Vinashin và 3 năm gắn bó với PVN, KCN Lai Vu sẽ được trả về cho địa phương quản lý. “Đây là giải pháp tốt nhất. Ba năm qua, chúng tôi đã làm hết sức mình mà không có kết quả”, ông Đặng Cao Sơn, Chủ tịch Công ty Lai Vu thẳng thắn.

Hiện có 9 đơn vị trực thuộc Vinashin đã đầu tư và triển khai hoạt động sản xuất - kinh doanh trong KCN. Tính đến cuối năm 2010, các đơn vị thuê đất trong KCN thuộc Vinashin đã đầu tư vào đây khoảng 2.800 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện chỉ có 2 doanh nghiệp còn hoạt động cầm chừng, số còn lại đều không có khả năng thanh toán do khó khăn về tài chính và ngừng sản xuất.

Việc Thủ tướng Chính phủ mới đây quyết định thay vì hỗ trợ mặt bằng (12 ha) để phát triển dịch vụ, sẽ hỗ trợ bằng tiền cho các hộ dân có diện tích đất thu hồi cũng được cho sẽ có lợi cho người dân. Như vậy, khó khăn bước đầu đã được tháo gỡ.

Theo K.Vinh


thunm

Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên