TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trạm thu phí đắt nhất nước vẫn 'chặt chém'

Trạm thu phí đắt nhất nước vẫn 'chặt chém'

Phớt lờ yêu cầu ngừng thu phí của Bộ Giao thông Vận tải, Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hoá vẫn thu vé các phương tiện qua trạm Tào Xuyên. Hàng trăm lái xe bức xúc dừng giữa đường khiến giao thông ùn tắc.

Sáng nay, Trạm thu phí Tào Xuyên nằm trên Quốc lộ 1A (qua TP Thanh Hóa) vẫn tiếp tục thu phí phương tiện, dù trước đó Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã quyết định chấm dứt hoạt động của trạm từ ngày 1/10. Hoạt động của trạm thu đắt nhất nước đã khiến cánh tài xế bức xúc. Một số người cho biết, không chỉ bán vé lượt, trạm Tào Xuyên vẫn bán cả vé tháng.

Trước việc Công ty BOT đường tránh Thanh Hoá "phớt lờ" chỉ đạo của Bộ Giao thông, 10h sáng cùng ngày, Hiệp hội Vận tải Thanh Hoá, và VCCI Thanh Hóa đã cử người ra ngăn cản việc bán vé nhưng nhân viên trạm không chấp thuận nên tình hình trở nên khá lộn xộn.

Hàng trăm lái xe không mua vé và cho dừng phương tiện khiến tuyến đường qua đây bị ách tắc khoảng 20 phút. Đến 10h30, Công ty BOT đã tạm thời ngừng bán vé nhưng Hiệp hội Vận tải Thanh Hoá vẫn phải cử người túc trực tại bốt bán vé để ngăn phía công ty thu phí trở lại.

Chiều 1/10, vẫn đang có hàng trăm lái xe tập trung trước khu vực nhà điều hành để đòi lại số tiền đã mua vé tháng trước đó. Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hoá không có mặt tại cơ quan, còn các nhân viên từ chối phát ngôn. Công an tỉnh Thanh Hoá, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Thanh Hoá cũng có mặt để can thiệp vụ việc.

Ông Trịnh Tuấn Sinh, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, đã trực tiếp liên lạc với Bộ Giao thông Vận tải để xin ý kiến, nhưng vẫn chưa nhận được hướng dẫn xử lý. "Hoạt động của Trạm thu phí Tào Xuyên do Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa trực tiếp ký với Bộ Giao thông nên tỉnh không có thẩm quyền để yêu cầu trạm thu phí này ngừng hoạt động", ông Sinh cho biết thêm.

Trước đó, chiều 25/9, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, mặc dù địa điểm thu phí mới (tại thị xã Bỉm Sơn) thay thế cho Trạm thu phí Tào Xuyên (Thanh Hoá) chưa hoàn thành, nhưng Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa vẫn phải dừng hoạt động từ ngày 1/10. Trong trường hợp tỉnh Thanh Hóa muốn kéo dài thêm việc thu phí tại vị trí trạm cũ, cần có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 30/9.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã giải phóng, bàn giao mặt bằng 4 làn xe cho Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa xây trạm thu phí mới, nhưng do công ty này chậm triển khai nên hiện trạm thu phí mới vẫn dở dang.

Theo Lê Hoàng

VnExpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên