TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trên 1,3 tỷ USD vốn FDI vào Khu kinh tế Chân Mây

Trên 1,3 tỷ USD vốn FDI vào Khu kinh tế Chân Mây

Đến đầu tháng 10/2012, Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã thu hút được 32 dự án đầu tư; trong đó có 11 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 1,3 tỷ USD.

Nhiều dự án của các tập đoàn kinh tế lớn đang được triển khai đầu tư tại Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô, trong đó dự án Khu du lịch sinh thái Laguna của Tập đoàn Banyan Tree của Singapore có tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD.

Lợi thế của Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô là có cảng biển nước sâu Chân Mây, cạnh vịnh biển Lăng Cô và gần với tuyến giao thông đường bộ Quốc lộ 1A. 

Bên cạnh đó, để thu hút các dự án đầu tư, tỉnh Thừa Thiên-Huế đầu tư hơn 1.733 tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội thiết yếu. 

Trong đó, cảng nước sâu Chân Mây với 130m cầu cảng, có thể đón tàu có tải trọng hơn 50.000 tấn. Hệ thống dịch vụ hạ tầng phục vụ du lịch đã được xây dựng nhằm khai thác tốt bãi biển Lăng Cô. 

Tỉnh xây dựng hoàn thành hơn 80km đường bộ, bao gồm giao thông nội bộ trong khu kinh tế, đồng thời kết nối với cảng Chân Mây và QL1A, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tiếp cận và triển khai dự án. 

Ngoài ra, tỉnh còn xây dựng hoàn thiện 3 trạm biến áp 110/22KV với công suất 75MVA; xây dựng nhà máy nước Chân Mây có công suất 6.000 m3/ngày đêm và hệ thống đường ống dài hơn 20km bảo đảm khả năng cung cấp điện, nước cho sản xuất và sinh hoạt của các dự án và nhà đầu tư; hoàn thiện và đưa vào vận hành hệ thống thu gom và xử lý nước thải tập trung công suất 5.000 m3/ngày đêm và bãi chôn lấp chất thải rắn với quy mô 30ha. ..

Hiện tại, tỉnh Thừa Thiên-Huế còn thực hiện nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô như: miễn thuế thu nhập doanh nghiệp bốn năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo; giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao làm việc tại Lăng Cô để khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư đến với vùng đất này.

Theo Quốc Việt

TTXVN

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên