TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trên 272 triệu USD để phát triển bền vững Đà Nẵng

Trên 272 triệu USD để phát triển bền vững Đà Nẵng

Ngày 30/4, Lễ ký kết Hiệp định tài trợ Dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) đã diễn ra tại Đà Nẵng.

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các đối tác nước ngoài.

Đại diện được ủy quyền phía Việt Nam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cùng bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam, đại diện cho WB đã ký kết hiệp định.

Với tổng mức đầu tư 272,1 triệu USD; trong đó vốn do WB tài trợ là trên 202 triệu USD, Dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng gồm năm hợp phần chính.

Đó là cải thiện tình hình thoát nước mưa, thu gom xử lý nước thải; Phát triển hệ thống xe buýt nhanh trên địa bàn; Nâng cao khả năng kết nối hệ thống đường chính nội đô với đường tránh Bắc Nam và mạng lưới đường cao tốc quốc gia; Hỗ trợ kỹ thuật và tăng cường năng lực quản lý cơ sở hạ tầng đô thị; Các hoạt động được chuyển giao từ dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng.

Dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn từ nay đến năm 2018 với mục tiêu thúc đẩy phát triển Đà Nẵng bền vững, đem lại lợi ích cho người dân qua việc nâng cao tiện ích đô thị, cải thiện điều kiện sống, đáp ứng nhu cầu giao thông đô thị, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chống ngập lụt và tăng cường khả năng phòng chống thiên tai.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án trong bối cảnh Đà Nẵng đang hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố bền vững, thành phố xanh, sạch và thành phố môi trường. Bà hy vọng, với việc triển khai thực hiện dự án, Đà Nẵng sẽ là địa phương đi đầu về các dịch vụ đô thị như thoát nước, thu gom, nước thải cũng như phát triển hệ thống giao thông công cộng và hệ thống xe buýt nhanh.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến, đây là dự án có quy mô lớn nhất cho đến nay được WB tài trợ cho Đà Nẵng. Dự án được triển khai thành công không chỉ góp phần phát triển thành phố theo hướng bền vững mà còn tạo sức lan tỏa đến các tỉnh lân cận khu vực miền Trung-Tây Nguyên./.

Theo Văn Sơn 

thanhhuong

VietnamPlus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên