TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1-1-2011 có thể nộp thuế qua Internet, Mobile, ATM

Từ 1-1-2011 có thể nộp thuế qua Internet, Mobile, ATM

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 180 hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

 Theo đó, từ ngày 1-1-2011 người nộp thuế có thể lựa chọn các hình thức nộp thuế điện tử như giao dịch trực tiếp với ngân hàng nơi mở tài khoản thông qua các kênh giao dịch điện tử (Internet, Mobile, ATM) hoặc thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

Về thủ tục đăng ký, người nộp thuế lập tờ khai đăng ký thuế điện tử (gồm tờ khai đăng ký thuế lần đầu, đăng ký bổ sung, đăng ký thay đổi) trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế hoặc lập bằng các phần mềm, công cụ đáp ứng chuẩn định dạng dữ liệu của cơ quan thuế.

Sau khi hoàn thành việc lập tờ khai đăng ký thuế điện tử, người nộp thuế gửi hồ sơ đăng ký đến cơ quan thuế thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế. Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký, cơ quan thuế sẽ gửi thông báo xác nhận đến người nộp thuế.

Đặc biệt, kể từ khi được cơ quan thuế chấp thuận sử dụng hình thức khai thuế điện tử đến khi ngừng sử dụng hình thức khai thuế điện tử, người nộp thuế không thực hiện thủ tục khai thuế bằng các hình thức khác (trừ trường hợp đến hạn nộp hồ sơ khai thuế điện tử mà hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa khắc phục được sự cố, người nộp thuế lập hồ sơ khai thuế bằng giấy và nộp cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý).

Về thủ tục khai thuế điện tử, người nộp thuế thực hiện theo một trong hai cách: truy cập tài khoản giao dịch thuế điện tử, thực hiện khai thuế trực tuyến tại cổng thông tin của cơ quan thuế và gửi hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế; hoặc khai thuế điện tử bằng các phần mềm, công cụ hỗ trợ khai thuế.
 
Theo Lê Hà
TBKTSG

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên