TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1-5: Điện lực Hiệp Phước không cắt điện

Từ 1-5: Điện lực Hiệp Phước không cắt điện

Cuối giờ chiều ngày 19-4, một số doanh nghiệp trong KCN HP cho biết, ĐLHP đã có văn bản hứa sẽ không cúp điện từ ngày 1-5 như thông báo trước đó vài ngày.

Ngày 19-4, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã làm việc với đại diện Bộ Công thương, Cục Điều tiết điện lực của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và các đơn vị, sở ngành liên quan xung quanh tình hình cung cấp điện tại Khu công nghiệp Hiệp Phước (KCN HP) và xem xét đề nghị tiếp nhận hệ thống điện của Công ty Điện lực Hiệp Phước (ĐLHP). Cuộc làm việc không có sự tham dự của ĐLHP.

Theo đại diện KCN HP, sau nhiều lần yêu cầu tăng giá điện, mong muốn duy nhất hiện nay của ĐLHP là sớm được bàn giao hệ thống điện cho EVN quản lý. Tuy nhiên, đến nay, EVN vẫn chưa có một phương án cụ thể nào về việc tiếp nhận này. Trong khi đó, Cục Điều tiết điện lực cho rằng, nếu được chỉ đạo phải tiếp nhận ĐLHP, sớm nhất đến ngày 1-7 mới có thể thực hiện. Ngoài ra, việc đề nghị tăng giá điện của ĐLHP rất khó thực hiện do khoản bù phần chênh lệch quá lớn.

Cuối giờ chiều ngày 19-4, một số doanh nghiệp trong KCN HP cho biết, ĐLHP đã có văn bản hứa sẽ không cúp điện từ ngày 1-5 như thông báo trước đó vài ngày.

* Ngày 19-4, Sở Công thương TPHCM cho biết, ngay sau khi Báo SGGP (ngày 14-4) đăng bài “Người thuê nhà vẫn trả tiền điện giá cao”, đơn vị đã tổ chức đoàn kiểm tra các địa chỉ báo nêu, đồng thời mở rộng đến các khu vực có nhà trọ cho thuê.

Các chủ nhà cho thuê đều thừa nhận hành vi vi phạm về giá bán điện và đều cam kết với đoàn công tác chậm nhất đến kỳ thanh toán hóa đơn tiền điện phát hành tháng tiếp theo của điện lực sẽ hoàn tất hồ sơ, liên hệ với điện lực để được cấp định mức và thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm của các chủ nhà cho thuê sai phạm về giá bán điện, đồng thời hướng dẫn cho đại diện các chủ nhà cho thuê thực hiện thu tiền điện người thuê nhà đúng quy định tại Thông tư 05/2011/TT-BCT.

Theo L.Phong

SGGP

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên