TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1/3, ngừng cấp phép mới đối với hoạt động taxi

Từ 1/3, ngừng cấp phép mới đối với hoạt động taxi

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND thành phố đề xuất phê chuẩn việc ngừng cấp phép mới hoạt động kinh doanh taxi từ ngày 1/3/2010.

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND thành phố đề xuất phê chuẩn việc ngừng cấp phép mới hoạt động kinh doanh taxi từ ngày 1/3/2010 nhằm chấn chỉnh, kiểm tra, rà soát chặt chẽ và không cho loại hình vận tải này gia tăng trên địa bàn.

Đây được coi là động thái tích cực của Sở sau hàng loạt vụ việc tài xế taxi vi phạm luật giao thông và chống người thi hành công vụ xảy ra trong năm 2009.

Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Trong khi công tác quản lý chưa tốt thì số lượng taxi gia tăng quá nhanh và không thể kiểm soát được.

Tại Hà Nội, thực trạng taxi vi phạm luật giao thông và tài xế taxi chống người thi hành công vụ gia tăng cả về số lượng và mức độ vi phạm. Hiện Hà Nội không chỉ dẫn đầu cả nước mà còn xếp số 1 trên thế giới về thực trạng vi phạm này”.

“Trong năm 2009, tài xế taxi của các hãng như ML, XT... có hành vi chống người thi hành công vụ. Liên ngành Công an và Sở GTVT Hà Nội thống kê được 5 vụ vi phạm nghiêm trọng như: tài xế taxi đưa cảnh sát đi “du lịch” khắp các tuyến đường phố trên nắp capo; tài xế dùng dao đe dọa, khống chế cảnh sát...” - ông Linh nhấn mạnh.

Được biết hiện TP Hà Nội có tổng số hơn 100 doanh nghiệp vận tải với hơn 10.000 xe taxi hoạt động. Tình trạng tài xế taxi vi phạm luật giao thông và chống người thi hành công vụ đang trở thành vấn nạn gây nhiều bức xúc trong dư luận. Theo cơ quan chức năng, kết quả thống kê 5 vụ vi phạm trong năm qua là quá ít so với thực tế.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Sở GTVT yêu cầu phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và cơ quan liên quan sớm xây dựng đề án quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng taxi giai đoạn 2010 - 2015 và giai đoạn đến năm 2030.

“Từ ngày 1/3, Sở sẽ ngừng cấp phép mới đối với taxi hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội. Sau ngày 1/3, những doanh nghiệp taxi hết thời gian hoạt động theo quy định và không vi phạm sẽ vẫn được cấp đổi giấy phép, ngược lại những doanh nghiệp để xảy ra và tái diễn tình trạng vi phạm trên thì Sở GTVT sẽ tước phép, không cấp phép mới. Sở sẽ tiến hành thanh kiểm tra nghiêm ngặt và kiên quyết giải quyết vấn đề này” - ông Linh khẳng định.


Theo Châu Như Quỳnh
Dân Trí


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên