TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UAE tiếp tục là thị trường lớn nhất của Việt Nam tại Tây Á

UAE tiếp tục là thị trường lớn nhất của Việt Nam tại Tây Á

Trong 9 tháng năm 2013, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang UAE đạt khoảng 3,14 tỷ USD

Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công thương), dẫn số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết, trong 9 tháng năm 2013, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang UAE đạt khoảng 3,14 tỷ USD, tăng 112% so với cùng kỳ năm 2012. UAE tiếp tục giữ vị trí thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Tây Á.

Xét về tỷ trọng kim ngạch mặt hàng trên tổng kim ngạch, hai mặt hàng xuất khẩu lớn nhất sang UAE trong 9 tháng qua chiếm tới 90% tổng kim ngạch xuất khẩu sang UAE, gồm điện thoại các loại và linh kiện (2,63 tỷ USD, chiếm 84% tổng kim ngạch); máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện (152,7 triệu USD, chiếm 4,9%). Các mặt hàng còn lại chiếm khoảng 10% tổng kim ngạch.

Các mặt hàng xuất khẩu sang thị trường UAE tương đối đa dạng, phong phú về chủng loại sản phẩm. Hiện nay, Việt Nam đang xuất khẩu sang UAE khoảng 62 nhóm mặt hàng.

Theo Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á, với vai trò là thị trường tái xuất lớn thứ 3 trên thế giới, UAE là một trong những cửa ngõ quan trọng để hàng Việt Nam thâm nhập vào các nước Trung Á, Tây Á và châu Phi.

Trong những năm gần đây, có ngày càng nhiều các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến thị trường UAE và đã sang khảo sát thị trường, tham dự các hội chợ triển lãm lớn tại UAE như Index, Big 5, Gulfood, Rice Dubai, SIAL Middle East…/.

Theo Nhân Trí

cucpth

VOV online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên