TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Unilever Việt Nam đầu tư thêm 11,2 triệu USD xây nhà xưởng

Unilever Việt Nam đầu tư thêm 11,2 triệu USD  xây nhà xưởng

Unilever tăng vốn đầu tư hiện nay ở Việt Nam lên trên 86,47 triệu USD, kể từ khi vào thị trường từ năm 1995.

Theo Phòng đầu tư Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TPHCM (Hepza), Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam vừa tăng thêm 11,2 triệu USD để xây thêm một nhà xưởng nhằm sản xuất các sản phẩm chăm sóc gia đình tại khu công nghiệp (KCN) Tây Bắc Củ Chi, huyện Củ Chi - nơi nhà máy của công ty này đang sản xuất.

Như vậy, Unilever tăng vốn đầu tư hiện nay ở Việt Nam lên trên 86,47 triệu USD, kể từ khi vào thị trường từ năm 1995. Unilever Việt Nam trước đây là liên doanh với Việt Nam, gần đây đã được chuyển thành công ty 100% vốn nước ngoài.

Theo Hepza, mặc dù tình hình thu hút đầu tư nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới của Hepza bị giảm sút mạnh trong bảy tháng đầu năm nay do khủng hoảng kinh tế, nhưng cũng thời gian này những doanh nghiệp FDI đang hoạt động trong các KCN và khu chế xuất (KCX) tại TPHCM lại tăng vốn khá cao, hơn cả cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể trong bảy tháng qua, có khoảng 20 doanh nghiệp tăng vốn lên đến 56,4 triệu USD.

Bên cạnh Unilever, Công ty Nidec Tosok Việt Nam vừa tăng thêm hơn 23,7 triệu đô la Mỹ, nâng tổng vốn đầu tư của công ty lên gần 110 triệu đô la Mỹ. Đây là doanh nghiệp nhiều lần tăng vốn đầu tư ở Việt Nam kể từ khi có mặt ở KCX Tân Thuận cách đây 14 năm, khi vốn đầu tư ban đầu lúc đó là 1 triệu đô la Mỹ.

Tương tự, Công ty ShangOne Việt Nam - một doanh nghiệp của Đài Loan đang hoạt động trong KCN Lê Minh Xuân cũng vừa tăng thêm 1 triệu đô la Mỹ để mở rộng kinh doanh.

Theo Quốc Hùng
TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên