TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD tự do tăng vọt trước kỳ nghỉ Tết

USD tự do tăng vọt trước kỳ nghỉ Tết

Báo giá USD “chợ đen” tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.100 đồng (mua vào) và 21.300 đồng (bán ra), cao hơn khoảng 150 đồng mỗi USD ở chiều bán ra so với hôm qua.

Tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) thông báo sáng nay 44,6 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 44,8 triệu đồng/lượng cho chiều bán, cao hơn 600.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Trong tuần này, giá vàng miếng đã tăng thêm 1,1 triệu đồng/lượng, đánh dấu tuần tăng giá thứ ba liên tục kể từ đầu năm. Từ đầu năm dương lịch tới nay, vàng miếng đã đội giá thêm 2 triệu đồng/lượng, chủ yếu nhờ sức tăng của giá vàng quốc tế.

Theo biểu đồ giá vàng của SJC, giá vàng tại doanh nghiệp này hiện đang ở mức cao nhất kể từ ngày 12/12 tới nay.

Giá vàng trong nước sáng nay bật tăng mạnh do tỷ giá USD/VND leo thang mạnh trở lại trên cả hai thị trường tự do và ngân hàng. Mặt khác, giá vàng trong nước còn được hỗ trợ bởi phiên tăng giá đêm qua của vàng quốc tế.

Báo giá USD “chợ đen” tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.100 đồng (mua vào) và 21.300 đồng (bán ra), cao hơn khoảng 150 đồng mỗi USD ở chiều bán ra so với hôm qua. Tương tự như đối với vàng, khoảng chênh giữa giá mua và bán USD được nới rộng, lên mức 200 đồng.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD cũng bất ngờ tăng mạnh sáng nay. Báo giá ngoại tệ này tại Vietcombank sáng nay là 20.736 đồng (mua vào) và 21.036 đồng (bán ra).

So với hôm qua, giá bán USD của Vietcombank đã tăng 136 đồng và đang ở mức kịch trần biên độ, trong khi giá mua vào hạ 84 đồng. Diễn biến ngược chiều của hai đầu tỷ giá này đã khiến khoảng chênh giá mua-bán USD của Vietcombank giãn rộng hơn.

Đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 10,3 USD/oz, tương đương tăng 0,6%, chốt ở mức 1.668 USD/oz.

Phiên này, vàng tăng giá bất chấp đồng Euro cùng các hàng hóa cơ bản khác giảm giá. Thị trường lạc quan hơn khi có nguồn tin cho biết, Hy Lạp và các ngân hàng chủ nợ đã tiến gần tới một thỏa thuận về hoán đổi nợ, giúp Athens tránh được nguy cơ vỡ nợ cấp quốc gia.

Bên cạnh đó, vàng còn tăng giá nhờ lực mua kỹ thuật. Tuần này, vàng quốc tế tăng giá 1,6%.

Theo Kiều Oanh

VnEconomy

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên