TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ưu đãi nhà đầu tư mở đường bay mới đến Phú Bài

Ưu đãi nhà đầu tư mở đường bay mới đến Phú Bài
Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Thời hạn áp dụng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho từng nhà đầu tư là một năm, bắt đầu tính từ ngày nhà đầu tư tổ chức chuyến bay đầu tiên đến cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ban hành quyết định quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư mở đường bay mới đến cảng hàng không quốc tế Phú Bài (không áp dụng đối với tuyến bay Nội Bài-Phú Bài, Tân Sơn Nhất-Phú Bài; những tuyến bay đã có nhà đầu tư mở mới và đang duy trì hoạt động).

Các chính sách này dành cho các nhà đầu tư trực tiếp kinh doanh vận chuyển hàng không, các nhà đầu tư kinh doanh thuê bao máy bay mở đường bay mới đến cảng hàng không quốc tế Phú Bài có cam kết duy trì đường bay, có kế hoạch bay chi tiết trong thời hạn tối thiểu từ 6 tháng trở lên với tần suất tối thiểu 2 chuyến/tháng. Thời hạn áp dụng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho từng nhà đầu tư là một năm, bắt đầu tính từ ngày nhà đầu tư tổ chức chuyến bay đầu tiên đến Phú Bài.

Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế bố trí kinh phí thực hiện quảng bá giới thiệu đường bay, hãng bay, các chương trình tham quan, du lịch liên quan đến đường bay trên truyền thanh, truyền hình, mạng Internet, báo giấy, tờ rơi, điện thoại di động, hộp thư điện tử công vụ, một số điểm quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế theo nội dung thỏa thuận giữa nhà đầu tư và tỉnh. Đồng thời, hỗ trợ kinh phí và phối hợp cùng nhà đầu tư và các đối tác liên quan tổ chức đón tiếp các đoàn khách du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (du lịch Famtrip).

Giảm 50% giá vé vào các điểm tham quan do Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế quản lý (Đại Nội, lăng Minh Mạng, lăng Khải Định, lăng Tự Đức) cho khách trên các chuyến bay thông qua doanh nghiệp khai thác đường bay mới. Hỗ trợ 100% chi phí trung chuyển hành khách bằng xe buýt từ sân bay Phú Bài về trung tâm TP. Huế và ngược lại.

Tạo điều kiện để các nhà đầu tư mở mới đường bay cùng các hãng lữ hành là đối tác chiến lược trong việc mở đường bay được hỗ trợ miễn phí điểm giao dịch, văn phòng tại số 1 Phạm Hồng Thái (Trung tâm Thông tin du lịch và Hỗ trợ du khách) TP. Huế hoặc một địa điểm phù hợp do nhà đầu tư lựa chọn, mức hỗ trợ tối đa cho hãng (10 triệu đồng/tháng; tổng kinh phí không quá 120 triệu đồng/năm và mỗi hãng chỉ được hỗ trợ một văn phòng cho tất cả các đường bay).

Theo Thế Phong

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên